มือใหม่หัดทำเค้กกล้วยหอมค่ะ ครั้งแรกที่ทำเค้ก ทดลองทำก่อนไปเรียนทำเค้กกับคุณครูเดียร์ แบบว่าเห่อเตาอบกับเครื่องผสมค่ะ
ใช้ HW 42 L กับ OTTO 273 ค่ะ ซื้อจากแมคโคร ได้มา เลยลองทำอะไรที่ง่ายๆๆก่อนค่ะ ทำ ตามสูตร "แม่สลิ่ม" สูตรส่วนใหญ่เป็น กรัม
แต่ไม่มีตราชั่งค่ะ มีแต่ถ้วยตวง เลยกะเอาเอง สูตรอาจไม่เป๊ะค่ะ ทำครั้งแรกตื่นเต้นมากเลยค่ะ กลัวทำออกมากินไม่ได้ต้องทิ้งหมด รูปร่างออกมาอาจจะไม่สวยน่ะค่ะ รสชาติที่ฟังจากคนอื่นชิม เค้าบอกว่า อ่อนหวานค่ะ และหน้าตามันไม่ค่อยเงาเหมือนที่เค้าขายกันตามตลาด แหะๆๆ ไม่รู้ว่าทำยังไงค่ะ เพราะไม่มีพื้นฐานการทำเค้กมาก่อนเลยค่ะ เลยลองมาแชร์ การทำเค้กกล้วยหอม ครั้งแรก อิอิ
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 200g ( ใช้ถ้วยตวงกะเอาเองน่ะค่ะ 2 ถ้วยตวง กับอีกนิดนึงค่ะ 1 ถ้วยตวง = 90 g.)
2.น้ำตาลทราย 180 g. ( ไม่มีตราชั่งอีกตามเคย ใช้ถ้วยตวงกะเอาเองอีกแล้ว เกือบเต็มถ้วยตวงค่ะ 1 ถ้วยตวง = 185 g.)
3.ไข่ไก่ เบอร์ 1 3 ฟอง (ใช้แทน เบอร์ 0 ค่ะ ที่แมคโครมะมีอ่า แอบ งงค่ะ ทำไมไม่มี )
4.ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
5.เบ้คกิ้งโซดา 1ช้อนชา
6.เกลือ 1/2 ช้อนชา
7.น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง (แต่ใส่ไม่เต็มถ้วยตวงค่ะ กลัวมันจะมัน แอบคิดเอาเองอีกแล้ว แหะๆๆ)
8.กล้วยหอม 250g. (ใช้ 3 ลูกค่ะ กะเอาเองอีกแล้วไม่มีตราชั่งอ่า แง แง)
9.น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
สูตรที่ทำ มันไม่เป๊ะเลยค่ะ ไม่มีตราชั่ง อ่า เลยใช้ ถ้วยตวงแทนคร่าวๆๆค่ะ
หัดทำเค้กกล้วยหอม ครั้งแรก มือใหม่หัดทำขนม
มือใหม่หัดทำเค้กกล้วยหอมค่ะ ครั้งแรกที่ทำเค้ก ทดลองทำก่อนไปเรียนทำเค้กกับคุณครูเดียร์ แบบว่าเห่อเตาอบกับเครื่องผสมค่ะ
ใช้ HW 42 L กับ OTTO 273 ค่ะ ซื้อจากแมคโคร ได้มา เลยลองทำอะไรที่ง่ายๆๆก่อนค่ะ ทำ ตามสูตร "แม่สลิ่ม" สูตรส่วนใหญ่เป็น กรัม
แต่ไม่มีตราชั่งค่ะ มีแต่ถ้วยตวง เลยกะเอาเอง สูตรอาจไม่เป๊ะค่ะ ทำครั้งแรกตื่นเต้นมากเลยค่ะ กลัวทำออกมากินไม่ได้ต้องทิ้งหมด รูปร่างออกมาอาจจะไม่สวยน่ะค่ะ รสชาติที่ฟังจากคนอื่นชิม เค้าบอกว่า อ่อนหวานค่ะ และหน้าตามันไม่ค่อยเงาเหมือนที่เค้าขายกันตามตลาด แหะๆๆ ไม่รู้ว่าทำยังไงค่ะ เพราะไม่มีพื้นฐานการทำเค้กมาก่อนเลยค่ะ เลยลองมาแชร์ การทำเค้กกล้วยหอม ครั้งแรก อิอิ
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 200g ( ใช้ถ้วยตวงกะเอาเองน่ะค่ะ 2 ถ้วยตวง กับอีกนิดนึงค่ะ 1 ถ้วยตวง = 90 g.)
2.น้ำตาลทราย 180 g. ( ไม่มีตราชั่งอีกตามเคย ใช้ถ้วยตวงกะเอาเองอีกแล้ว เกือบเต็มถ้วยตวงค่ะ 1 ถ้วยตวง = 185 g.)
3.ไข่ไก่ เบอร์ 1 3 ฟอง (ใช้แทน เบอร์ 0 ค่ะ ที่แมคโครมะมีอ่า แอบ งงค่ะ ทำไมไม่มี )
4.ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
5.เบ้คกิ้งโซดา 1ช้อนชา
6.เกลือ 1/2 ช้อนชา
7.น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง (แต่ใส่ไม่เต็มถ้วยตวงค่ะ กลัวมันจะมัน แอบคิดเอาเองอีกแล้ว แหะๆๆ)
8.กล้วยหอม 250g. (ใช้ 3 ลูกค่ะ กะเอาเองอีกแล้วไม่มีตราชั่งอ่า แง แง)
9.น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
สูตรที่ทำ มันไม่เป๊ะเลยค่ะ ไม่มีตราชั่ง อ่า เลยใช้ ถ้วยตวงแทนคร่าวๆๆค่ะ