วันนี้อยากเอาเค้กบลูเบอรี่หน้าตาดี โดยไม่ต้องพึ่งเตาอบมาให้ลองทำค่ะ ง่ายๆเเต่หน้าตาดีสุดยอด
ส่วนผสม
ตัวฐาน
70 กรัม บิสกิตป่น
35 กรัม เนยละลาย
ตัวเค้ก
150 กรัม ครีมชีส
150 กรัม วิปปิ้งครีม
23 กรัม นํ้าตาล
25 กรัม นมร้อน
3 กรัม เเผ่นเจลาติน
ครีมเเต่งเค้ก
100 กรัม วิปปิ้งครีม
10 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง
*ช็อคโกเเลต
บลูเบอรี่
ใบมินท์
วิธีทำ
1 นำพิมพ์เค้กขนาด 14 เซนติเมตร มากรุด้วยเเผ่นพลาสติสำหรับห่อเค้ก
2 ผสมเนยละลายเข้ากับบิสกิตบ่นผสมให้เข้ากันดี
3 นำตัวบิสกิตเข้าไปกรุในตัวพิมพ์เค้กขนาด 14 เซนติเมตร เเช่เย็นในตู้เย็น 15 นาที
4 นำครีมชีสมาตี เเล้วใส่นํ้าตาลเเละวนิลาลงไป ตีให้เข้ากัน
5 นำครีมมาตีให้ขึ้นยอดอ่อน เเล้วนำไปผสมลงในตัวครีมชีส คนให้เข้ากัน
6 นำเเผ่นเจลาตินไปเเช่ในนํ้าเย็นจัด หรือนํ้าผสมนํ้าเเข็งประมารณ 10 นาที 7 นำนํ้าออกจากเจลาติน เเล้วนำไปใส่ในนมที่ร้อนจัด ผสมให้เข้ากัน
7 นำเจลาตินละลายลงไปผสมในครีมชีสให้เข้ากัน เเล้วนำครีมชีสใส่ลงในพิมพ์ที่กรุฐานด้วยบิสกิตที่เตรียมไว้ เเช่ไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
8 นำเค้กมาเเต่งด้วยวิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้
ฝากคลิปวีดีโอด้วยนะค่ะ
ทำบลูเบอรี่ชีสเค้ก/ Blueberry Cheesecake ไม่ต้องเพิ่งเตาอบ หน้าตาดีเหมือนมืออาชีพ
ส่วนผสม
ตัวฐาน
70 กรัม บิสกิตป่น
35 กรัม เนยละลาย
ตัวเค้ก
150 กรัม ครีมชีส
150 กรัม วิปปิ้งครีม
23 กรัม นํ้าตาล
25 กรัม นมร้อน
3 กรัม เเผ่นเจลาติน
ครีมเเต่งเค้ก
100 กรัม วิปปิ้งครีม
10 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง
*ช็อคโกเเลต
บลูเบอรี่
ใบมินท์
วิธีทำ
1 นำพิมพ์เค้กขนาด 14 เซนติเมตร มากรุด้วยเเผ่นพลาสติสำหรับห่อเค้ก
2 ผสมเนยละลายเข้ากับบิสกิตบ่นผสมให้เข้ากันดี
3 นำตัวบิสกิตเข้าไปกรุในตัวพิมพ์เค้กขนาด 14 เซนติเมตร เเช่เย็นในตู้เย็น 15 นาที
4 นำครีมชีสมาตี เเล้วใส่นํ้าตาลเเละวนิลาลงไป ตีให้เข้ากัน
5 นำครีมมาตีให้ขึ้นยอดอ่อน เเล้วนำไปผสมลงในตัวครีมชีส คนให้เข้ากัน
6 นำเเผ่นเจลาตินไปเเช่ในนํ้าเย็นจัด หรือนํ้าผสมนํ้าเเข็งประมารณ 10 นาที 7 นำนํ้าออกจากเจลาติน เเล้วนำไปใส่ในนมที่ร้อนจัด ผสมให้เข้ากัน
7 นำเจลาตินละลายลงไปผสมในครีมชีสให้เข้ากัน เเล้วนำครีมชีสใส่ลงในพิมพ์ที่กรุฐานด้วยบิสกิตที่เตรียมไว้ เเช่ไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
8 นำเค้กมาเเต่งด้วยวิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้
ฝากคลิปวีดีโอด้วยนะค่ะ