เคล็ด (ไม่ลับ) พริกน้ำปลามะนาว พริกสีสด | อาหารบ้านๆ by เอ้ เมนู 18

พริกน้ำปลามะนาว เคล็ดลับพริกสีสด 

ลิ้งค์วีดีโอ :: https://youtu.be/0PAkaG1ax5M


พริกแดงจินดา x 2ชต. (พริกขี้หนูจะเผ็ดกว่า)
น้ำมะนาว 5ชต. (เพิ่มลดตามชอบ)
น้ำปลา 5ชต. (เพิ่มลดตามชอบ)
*** เพิ่มน้ำตาล หอมแดงซอย กระเทียมฝานบางได้ ***

วิธีทำ
1. ใส่พริกในน้ำมะนาว ทิ้งไว้ประมาณ 3-5นาที
2. เติมน้ำปลา
*** ถ้าใส่น้ำตาล ให้คนน้ำตาลในน้ำมะนาวให้ละลายก่อนใส่พริก ***
*** หอมแดงซอย / กระเทียมฝานบาง ใส่พร้อมพริกในน้ำมะนาว ***

เคล็ดลับคู่ครัว เปลือกมะนาว ใช้แล้ว
- นำมาขัดเครื่องเงิน เครื่องทอง เพิ่มความเงางาม
- ใช้ล้างมือดับคาวปลา
- ใช้ถูรักแร้เป็นประจำ รักแร้ขาว

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
#อาหารบ้านๆbyเอ้ #พริกน้ำปลา #เปลือกมะนาวถูรักแร้ขาว

ติดตาม
Facebook :: https://facebook.com/cookingbyae
Instagram :: https://www.instagram.com/cooking.by.ae
Email :: cookingbyae@gmail.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่