เชฟบ้านนอกมีสูตรกุ้งผัดสะตอมาแบ่งปันกันครับ
สูตรและวัตุถุดิบของเชฟบ้านนอก
- กุ้งขาวหรือกุ้งแช่บ๊วยขนาด 30-35 ตัวโล จำนวน 250 G.
- สะตอสดแกะเปลือก 150 G.
- ซอสมะเขือเทศ 2 tbsp
- ซอสหอยนางรม 1.5 tbsp
- น้ำตาล 0.5 tbsp
- น้ำปลา 1 tbsp
- แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
- ซีอิ้วขาว 0.5 tbsp
- ต้นหอมโร ตกแต่ง
Recipe
- White shrimps size 30 - 25 for each kilogram use 250 G.
- Fresh peel sator
- Tomato 2 tbsp.
- Oyster sauce 1.5 tbsp.
- Brown sugar 0.5 tbsp
- Fish sauce 1 tbsp
- Corn starch malting water
- Soy sauce
- Spring onion for garnish
ส่วนขั้นตอนการทำดูจาก คลิปนี้เลยครับ
กุ้งผัดสะตอ สูตรเชฟบ้านนอก / Stir fried shrimp with sator,
สูตรและวัตุถุดิบของเชฟบ้านนอก
- กุ้งขาวหรือกุ้งแช่บ๊วยขนาด 30-35 ตัวโล จำนวน 250 G.
- สะตอสดแกะเปลือก 150 G.
- ซอสมะเขือเทศ 2 tbsp
- ซอสหอยนางรม 1.5 tbsp
- น้ำตาล 0.5 tbsp
- น้ำปลา 1 tbsp
- แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
- ซีอิ้วขาว 0.5 tbsp
- ต้นหอมโร ตกแต่ง
Recipe
- White shrimps size 30 - 25 for each kilogram use 250 G.
- Fresh peel sator
- Tomato 2 tbsp.
- Oyster sauce 1.5 tbsp.
- Brown sugar 0.5 tbsp
- Fish sauce 1 tbsp
- Corn starch malting water
- Soy sauce
- Spring onion for garnish
ส่วนขั้นตอนการทำดูจาก คลิปนี้เลยครับ