สวัสดีค่ะ (=
เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก
บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า
ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ...
ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก...
เราลองชิมดู ตามที่กระปุกเขียนไว้
คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ
อืมมม...
เอาไปทำเมนูอื่นดีกว่า
จึงได้เป็นเมนูนี้ออกมา
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
เพราะอ่องมันปูรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ
น่าจะประมาณคาโบนาร่าล่ะ
ไม่ลองไม่รู้...
นี่คือวัตถุดิบหลัก
อ่องมันปู...
โอ้...
มีไข่แดงเป็นส่วนผสมด้วย
ถึงว่า เค็ม ๆ มัน ๆ เข้าท่า ๆ
วิธีทำ
- ลวกไส้กรอก
- ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ โรยเกลือนิดหน่อย เราต้ม 6 นาที แล้วน็อกน้ำเย็น เพราะต้องนำมาผัดต่อ พักเส้นไว้
- ผัดกระเทียม + พริกขี้หนูสวน ให้หอม
- ใส่โบโลน่าหั่นเต๋า (พอดีแฮมหมด เลยใช้โบโลน่าแทน)
- ใส่อ่องมันปู ในสูตรใช้ 3 ช้อน มันดูน้อยไป เราเลยใช้หมดกระปุกไปเลย
- ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียว
- เหยาะพริกไทยดำ
- เหยาะน้ำมันงา
ใส่เส้นที่ลวกไว้ แล้วผัดให้เข้ากัน ใช้ไฟแรงนะคะ
กลิ่นมันปู + กลิ่นคั่วกระทะ คือหอมฟุ้งเลย
โรยไข่กุ้งให้ทั่ว วางไส่กรอกแต่งจานซะหน่อย...
รสชาติเข้าทีเลยค่ะ หอมมัน กรุบกรับ
แต่จะไม่ครีมท่วม ๆ แบบคาโบนาร่า
แต่ความหอมมันพอ ๆ กัน
ส่วนจานนี้ของพี่สาวเรา ผู้ไม่กินกุ้ง และอะไรที่เกี่ยวกับกุ้ง
(ที่จริงมันคือไข่ปลาเนาะ แต่เรียกกันไข่กุ้ง ๆ เจ๊เราก็เลยไม่แตะเลย 555)
โดยรวมทำไม่ยากค่ะ
ไม่เกินครึ่งชั่วโมงก็ได้กินกันทั้งบ้านแล้ว
ปล.
- ถ้าชอบหอมใหญ่ตามสูตรดั้งเดิมก็ใส่ได้นะคะ
เราไม่กินหัวหอมก็เลยไม่ใส่ค่ะ
- เจ้าแสบบอกว่าผัดใส่มาม่าน่าจะอร่อย แต่เราชอบสปาเก็ตตี้มากกว่า
- ถ้าชอบข้าว ก็เปลี่ยนเป็นข้าวได้
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก
บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า
ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ...
ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก...
เราลองชิมดู ตามที่กระปุกเขียนไว้
คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ
อืมมม...
เอาไปทำเมนูอื่นดีกว่า
จึงได้เป็นเมนูนี้ออกมา
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
เพราะอ่องมันปูรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ
น่าจะประมาณคาโบนาร่าล่ะ
ไม่ลองไม่รู้...
นี่คือวัตถุดิบหลัก
อ่องมันปู...
โอ้...
มีไข่แดงเป็นส่วนผสมด้วย
ถึงว่า เค็ม ๆ มัน ๆ เข้าท่า ๆ
วิธีทำ
- ลวกไส้กรอก
- ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ โรยเกลือนิดหน่อย เราต้ม 6 นาที แล้วน็อกน้ำเย็น เพราะต้องนำมาผัดต่อ พักเส้นไว้
- ผัดกระเทียม + พริกขี้หนูสวน ให้หอม
- ใส่โบโลน่าหั่นเต๋า (พอดีแฮมหมด เลยใช้โบโลน่าแทน)
- ใส่อ่องมันปู ในสูตรใช้ 3 ช้อน มันดูน้อยไป เราเลยใช้หมดกระปุกไปเลย
- ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียว
- เหยาะพริกไทยดำ
- เหยาะน้ำมันงา
ใส่เส้นที่ลวกไว้ แล้วผัดให้เข้ากัน ใช้ไฟแรงนะคะ
กลิ่นมันปู + กลิ่นคั่วกระทะ คือหอมฟุ้งเลย
โรยไข่กุ้งให้ทั่ว วางไส่กรอกแต่งจานซะหน่อย...
รสชาติเข้าทีเลยค่ะ หอมมัน กรุบกรับ
แต่จะไม่ครีมท่วม ๆ แบบคาโบนาร่า
แต่ความหอมมันพอ ๆ กัน
ส่วนจานนี้ของพี่สาวเรา ผู้ไม่กินกุ้ง และอะไรที่เกี่ยวกับกุ้ง
(ที่จริงมันคือไข่ปลาเนาะ แต่เรียกกันไข่กุ้ง ๆ เจ๊เราก็เลยไม่แตะเลย 555)
โดยรวมทำไม่ยากค่ะ
ไม่เกินครึ่งชั่วโมงก็ได้กินกันทั้งบ้านแล้ว
ปล.
- ถ้าชอบหอมใหญ่ตามสูตรดั้งเดิมก็ใส่ได้นะคะ
เราไม่กินหัวหอมก็เลยไม่ใส่ค่ะ
- เจ้าแสบบอกว่าผัดใส่มาม่าน่าจะอร่อย แต่เราชอบสปาเก็ตตี้มากกว่า
- ถ้าชอบข้าว ก็เปลี่ยนเป็นข้าวได้