เมนูแกงเส้นพื้นบ้านของโปรดของคนอีสานตอนบน จังหวัด อุดร หนองคาย สกลนคร โดยเมนูเชฟบ้านนอกได้ไปขอสูตรจากคนแก่แถวบ้านซึ่งเชฟบ้านนอกรับรองว่าสูตรนี้เด็ดแน่นอน
วัตุดิบ
- โครงไก่ 1 ตัว
- ตีนไก่ 300 G.
- วุ้นเสัน 500 G.
- น้ำ 2 ลิตร
- เลือดไก่ 1 ก้อน
- หัวไชเท้า 300 G.
- ผักคื่นฉายพร้อมราก 200 G.
- ถั่วงอก 300 G.
- กระเทียมดอง 100 G. เครื่องปรุง
- ซีอิ้วดำหวาน 6 tbsp
- ซีอิ้วขาว 3 tbsp
- น้ำตาล 3 ช้อนชา
- เกลือ 2 tbsp
- ผงปรุงรส 3 tbsp
ตัวน้ำซุปจะออกสีน้ำตาลวาวมีรสหวานปะแล่มฯ ลองทำดูครับรับรองอร่อย
Recipe
- Whole chicken bone 1 whole
- Chicken legs 300 G.
- Grass noodle 500 G.
- Drinking water 2 L.
- Think chicken blood 1 ball
- White radish 300 G.
- Celery with root 200 G.
- Bean sprouts 300 G.
- Sweet garlic pickles 100 G. Seasoning
- Black soy sauce / sweet 6 tbsp
- Soy sauce 3 tbsp
- Brow sugar 3 tablespoon
- Salt 2 tbsp
- Aroma powder 3 tbsp
ขั้นตอนการทำในคลิปครับ
แกงเส้นไก่สูตรอุดร / Local chicken noodle soup Udon style
วัตุดิบ
- โครงไก่ 1 ตัว
- ตีนไก่ 300 G.
- วุ้นเสัน 500 G.
- น้ำ 2 ลิตร
- เลือดไก่ 1 ก้อน
- หัวไชเท้า 300 G.
- ผักคื่นฉายพร้อมราก 200 G.
- ถั่วงอก 300 G.
- กระเทียมดอง 100 G. เครื่องปรุง
- ซีอิ้วดำหวาน 6 tbsp
- ซีอิ้วขาว 3 tbsp
- น้ำตาล 3 ช้อนชา
- เกลือ 2 tbsp
- ผงปรุงรส 3 tbsp
ตัวน้ำซุปจะออกสีน้ำตาลวาวมีรสหวานปะแล่มฯ ลองทำดูครับรับรองอร่อย
Recipe
- Whole chicken bone 1 whole
- Chicken legs 300 G.
- Grass noodle 500 G.
- Drinking water 2 L.
- Think chicken blood 1 ball
- White radish 300 G.
- Celery with root 200 G.
- Bean sprouts 300 G.
- Sweet garlic pickles 100 G. Seasoning
- Black soy sauce / sweet 6 tbsp
- Soy sauce 3 tbsp
- Brow sugar 3 tablespoon
- Salt 2 tbsp
- Aroma powder 3 tbsp
ขั้นตอนการทำในคลิปครับ