“เอบิโรล” เปาะเปี๊ยะกุ้ง ขลุ่ยกุ้ง เรียกอะไรสักอย่าง555
ขั้นตอนเยอะหน่อยแต่พอได้กินก็หายเหนื่อย อร่อย ลูกๆชอบสั่งกินที่ร้าน ลองทำดูก็ได้อยู่น้า
วัตถุดิบ
กุ้ง
หมูบดปนมัน
กระเทียมสับ
พริกไทยป่น
-ซอสหอยนางรม
-น้ำตาล
-ซีอิ๊วขาว
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ สำหรับห่อ
วิธีทำ
-ผสมกุ้งกับหมูบดและเครื่องปรุงให้เข้ากันดี นวดส่วนของกุ้งกับหมูประมาณ 5-10 นาที เนื้อจะได้เด้งๆ
-ต่อมาใส่ไส้และม้วนทาด้วยไข่ให้ปิดสนิท
-ม้วนเสร็จแล้วนำมาทอดให้เหลืองกรอบ
-เสร็จแล้วจิ้มทานกับมายองเนส
เด็กๆถูกใจเลยจ้า
แจกสูตรทำ เอบิโรล ..... เด็ก เด็กชอบ ผู้ใหญ่ก็ทานอร่อย
ขั้นตอนเยอะหน่อยแต่พอได้กินก็หายเหนื่อย อร่อย ลูกๆชอบสั่งกินที่ร้าน ลองทำดูก็ได้อยู่น้า
วัตถุดิบ
กุ้ง
หมูบดปนมัน
กระเทียมสับ
พริกไทยป่น
-ซอสหอยนางรม
-น้ำตาล
-ซีอิ๊วขาว
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ สำหรับห่อ
วิธีทำ
-ผสมกุ้งกับหมูบดและเครื่องปรุงให้เข้ากันดี นวดส่วนของกุ้งกับหมูประมาณ 5-10 นาที เนื้อจะได้เด้งๆ
-ต่อมาใส่ไส้และม้วนทาด้วยไข่ให้ปิดสนิท
-ม้วนเสร็จแล้วนำมาทอดให้เหลืองกรอบ
-เสร็จแล้วจิ้มทานกับมายองเนส
เด็กๆถูกใจเลยจ้า