ชวนมาทำสโคนช็อกโกเเลตชิพสุดร่อย เเละง่ายกันค่ะ

วันนี้เลยนำเสนอขนมที่ทำง่ายๆเหมือนเคยนะคะ ใช้ส่วนผสมไม่มาก เเต่ขนมออกมาอร่อยเหมือนเดิมค่ะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนประกอบ สำหรับ 7-8 ชิ้น

175 กรัม เเป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา ผงฟู
20 กรัม นํ้าตาล
1/8 กรัม เกลือป่น
45 กรัม เนยจืด, เย็น
85 กรัม นมถั่วเหลือง หรือ นมจืด (ในคลิปวีดีโอใช้นมถั่วเหลืองนะคะ เพราะนมจืดหมดค่ะ)
50 กรัม ช็อกโกเเลตชิพ (ในคลิปใช้คอมพาวด์)

*ไข่ไก่สำหรับทาหน้าขนม

วิธีทำ
1 นำเเป้ง นํ้าตาล เกลือ เเละผงฟูใส่ในชามอ่าง คนให้ผสมกันด้วยดี


2 นำเนยใส่ลงในอ่าง ผสมกับส่วนผสมของเเป้ง ผสมให้เข้ากันจน เเป้งกลายเป็นคล้ายทราย

3 ใส่นมเข้าไปในส่วนผสมของเเป้ง นวดให้เข้ากันประมาณ 1 นาที 
                                           

4 ใส่ช็อกโกเเลตชิพลงไป นวดต่อให้เข้ากัน


5 นำเเป้งมาคลุมด้วยพลาสติกเเรป เเล้วนำไปพักในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง 

5 รีดเเป้งให้มีความหนาประมาณ 1.5 ซม เเล้วใช้พิมพ์วงกลมขนาด 5.5 ซม ตัดตัวเเป้ง เเละนำเเป้งที่ตัดเเล้วไปวางบนถาดที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้


6 นำไข่ไก่สำหรับทาหน้าขนม มาทาก่อนอบ

7 อบขนมที่เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา อบประมาณ 13-14 นาที หรือจนขนมสุก 


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่