วันนี้เลยนำเสนอขนมที่ทำง่ายๆเหมือนเคยนะคะ ใช้ส่วนผสมไม่มาก เเต่ขนมออกมาอร่อยเหมือนเดิมค่ะ
ส่วนประกอบ สำหรับ 7-8 ชิ้น
175 กรัม เเป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา ผงฟู
20 กรัม นํ้าตาล
1/8 กรัม เกลือป่น
45 กรัม เนยจืด, เย็น
85 กรัม นมถั่วเหลือง หรือ นมจืด (ในคลิปวีดีโอใช้นมถั่วเหลืองนะคะ เพราะนมจืดหมดค่ะ)
50 กรัม ช็อกโกเเลตชิพ (ในคลิปใช้คอมพาวด์)
*ไข่ไก่สำหรับทาหน้าขนม
วิธีทำ
1 นำเเป้ง นํ้าตาล เกลือ เเละผงฟูใส่ในชามอ่าง คนให้ผสมกันด้วยดี
2 นำเนยใส่ลงในอ่าง ผสมกับส่วนผสมของเเป้ง ผสมให้เข้ากันจน เเป้งกลายเป็นคล้ายทราย
3 ใส่นมเข้าไปในส่วนผสมของเเป้ง นวดให้เข้ากันประมาณ 1 นาที
4 ใส่ช็อกโกเเลตชิพลงไป นวดต่อให้เข้ากัน
5 นำเเป้งมาคลุมด้วยพลาสติกเเรป เเล้วนำไปพักในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
5 รีดเเป้งให้มีความหนาประมาณ 1.5 ซม เเล้วใช้พิมพ์วงกลมขนาด 5.5 ซม ตัดตัวเเป้ง เเละนำเเป้งที่ตัดเเล้วไปวางบนถาดที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้
6 นำไข่ไก่สำหรับทาหน้าขนม มาทาก่อนอบ
7 อบขนมที่เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา อบประมาณ 13-14 นาที หรือจนขนมสุก
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำสโคนช็อกโกเเลตชิพสุดร่อย เเละง่ายกันค่ะ
ส่วนประกอบ สำหรับ 7-8 ชิ้น
175 กรัม เเป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา ผงฟู
20 กรัม นํ้าตาล
1/8 กรัม เกลือป่น
45 กรัม เนยจืด, เย็น
85 กรัม นมถั่วเหลือง หรือ นมจืด (ในคลิปวีดีโอใช้นมถั่วเหลืองนะคะ เพราะนมจืดหมดค่ะ)
50 กรัม ช็อกโกเเลตชิพ (ในคลิปใช้คอมพาวด์)
*ไข่ไก่สำหรับทาหน้าขนม
วิธีทำ
1 นำเเป้ง นํ้าตาล เกลือ เเละผงฟูใส่ในชามอ่าง คนให้ผสมกันด้วยดี
2 นำเนยใส่ลงในอ่าง ผสมกับส่วนผสมของเเป้ง ผสมให้เข้ากันจน เเป้งกลายเป็นคล้ายทราย
3 ใส่นมเข้าไปในส่วนผสมของเเป้ง นวดให้เข้ากันประมาณ 1 นาที
4 ใส่ช็อกโกเเลตชิพลงไป นวดต่อให้เข้ากัน
5 นำเเป้งมาคลุมด้วยพลาสติกเเรป เเล้วนำไปพักในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
5 รีดเเป้งให้มีความหนาประมาณ 1.5 ซม เเล้วใช้พิมพ์วงกลมขนาด 5.5 ซม ตัดตัวเเป้ง เเละนำเเป้งที่ตัดเเล้วไปวางบนถาดที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้
6 นำไข่ไก่สำหรับทาหน้าขนม มาทาก่อนอบ
7 อบขนมที่เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา อบประมาณ 13-14 นาที หรือจนขนมสุก
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ