คุกกี้เนยสด

สูตรคุกกี้เนยสด


ส่วนประกอบ มีดังนี้
1. แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง หรือน้ำตาลทราย. 125 กรัม
3. ผงฟู หรือ เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
4.นมสด หรือ นมข้นจืด 75 กรัม
5. เนยสด (ตามอุณหภูมิห้อง)ไม่แข็ง 150 กรัม
6. กลิ่นเนยนม 1/2 ช้อนชา
7. กลิ่นวนิลลาหรือผง 1/2 ช้อนชา
8. ไข่ไก่ 1-2 ฟอง


ขั้นตอนการทำ มีดังนี้

1. เราร่อนของแห้งก่อน โดยร่อนแป้งและผงฟู หรือเบคกิ้งโซดา ลงไป พักไว้


ใส่ผงฟู หรือเบคกิ้งโซดา ลงไปร่อน หากไม่ใช้นมสดหรือนมข้นจืด เราสามารถร่อนนมผงผสมได้ ร่อนส่วนผสมทั้งหมด 1 ครั้ง


เราจะใส่น้ำตาลไอซิ่ง หรือ น้ำตาลทรายก็ได้ตีจนเนยมีสีขาว


2. ตีเนย (เนยจะต้องไม่แข็ง เพราะจะทำให้ไม่เข้ากับแป้งน้ำตาลและส่สนผสมอื่น) ใส่น้ำตาลไอซิ่ง หากไม่มีใส่น้ำตาลทรายลงไปตีให้เข้ากัน  แล้วจึงใส่ ไข่ไก่และกลิ่นเนยนมลงไป ถ้ามีนมผงแนะนำให้ใส่นมผง หากไม่มีใส่นมข้นจืด หรือนมสดก็ได้ใส่ลงไป


ใส่ไข่ไก่ลงไป


และตามด้วยแป้งอเนกประสงค์



3. นำแป้งที่เราร่อนค่อยๆใส่ผสมกับเนยที่เราตีไว้ ผสมจนส่วนผสมเข้ากัน

ใส่กลิ่นวนิลา หรือกลิ่นนมเนย ลงไป


เราจะค่อยๆใส่แป้งลงไปกันไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย


ถ้าเราไม่มีนมผง เราสามารถใส่นมสด หรือนมข้นจืด ลงไป



จากนั้นเราจะเตรียมถาด


นำตักใส่ถาดรองด้วยกระดาษไข หรือ ทาด้วยเนยขาวเพื่อไม่ให้แป้งติด  


บีบเนยใส่เตาอบ


4. ตั้งไฟที่เตาอบ ทั้งไฟบนล้างที่อุณหภูมิ 175 องศา


ภายใน เวลา20 นาทีคุกกี้ที่ได้


และทิ้งไว้คุ้กกี้อาจจะนิ่ม ทิ้งจนคุ๊กกี้ลงตัวเราก็เก็บใส่กล่อง


หาถุงใส่น่ารักๆ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่