ขนมโมจิ🎎

#365DaysMenuChallenge
#Menu153
#ขนมโมจิ

ขนมโมจิ🎎
ขนมโมจิ🎎 นุ่มๆละมุนลิ้นมากคะสูตรนี้ ช่วงอบใหม่ๆร้อนๆขนมจะแข็งนะคะ แต่พอเย็นแล้ว แป้งจะนุ่มมากคะ^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/g1YiEwKCOdE


ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลี(บัวแดง) 200 กรัม
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
4. นมข้นหวาน 165 กรัม
5. เนยสด 25 กรัม
6. น้ำเปล่า 30 กรัม
7. สีผสมอาหาร
8. กลิ่นนมแมว 1 ช้อนชา
แบ่งแป้งก้อนละ 10 กรัม/ ไส้ถั่ว 10 กรัม
เตาอบ 170 องศา เวลา 20 นาที  เปิดไฟ บน- ล่าง



นำน้ำเปล่า + เบคกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน




เอาเนยสดตีให้คลายตัวก่อนแล้วเติมนมข้นหวานลงไปผสมให้เข้ากัน




ต่อจากนั้นนำแป้งสาลี + ผงฟู ร่อนลงในเนยที่ผสมเสร็จแล้ว ค่อยๆร่อนลงทีละน้อยๆ แล้วคนจนแป้งเข้ากับเนย



แล้วใช้มือนวดต่อสักพักหนึ่ง แป้งจะแฉะไม่ต้องตกใจนะคะ พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วแป้งจะเซทตัวสามารถนำมาปั้นได้


แบ่งเพื่อผสมสี



แบ่งแป้งออกเป็นก้อนๆ ก้อนละ 10 กรัม ไส้ถั่ว 10 กรัม นำใส้ถั่วมาห่อกับแป้งปั้นเป็นกลมๆ



นำมาเรียงบนถาดอบ ใช้สีแดงแต้มบนขนมโดยใช้ไม้จิ้มสี แล้วมาจิ้มลงบนขนม ให้จิ้มลงไปถึงเนื้อขนม เพื่อไม่ให้ขนมพองมากเกินไป


นำไปอบอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 20 นาที เปิดไฟ บน-ล่าง และพัดลม. เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/g1YiEwKCOdE
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่