#365DaysMenuChallenge
#Menu153
#ขนมโมจิ
ขนมโมจิ🎎
ขนมโมจิ🎎 นุ่มๆละมุนลิ้นมากคะสูตรนี้ ช่วงอบใหม่ๆร้อนๆขนมจะแข็งนะคะ แต่พอเย็นแล้ว แป้งจะนุ่มมากคะ^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/g1YiEwKCOdE
ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลี(บัวแดง) 200 กรัม
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
4. นมข้นหวาน 165 กรัม
5. เนยสด 25 กรัม
6. น้ำเปล่า 30 กรัม
7. สีผสมอาหาร
8. กลิ่นนมแมว 1 ช้อนชา
แบ่งแป้งก้อนละ 10 กรัม/ ไส้ถั่ว 10 กรัม
เตาอบ 170 องศา เวลา 20 นาที เปิดไฟ บน- ล่าง
นำน้ำเปล่า + เบคกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน
เอาเนยสดตีให้คลายตัวก่อนแล้วเติมนมข้นหวานลงไปผสมให้เข้ากัน
ต่อจากนั้นนำแป้งสาลี + ผงฟู ร่อนลงในเนยที่ผสมเสร็จแล้ว ค่อยๆร่อนลงทีละน้อยๆ แล้วคนจนแป้งเข้ากับเนย
แล้วใช้มือนวดต่อสักพักหนึ่ง แป้งจะแฉะไม่ต้องตกใจนะคะ พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วแป้งจะเซทตัวสามารถนำมาปั้นได้
แบ่งเพื่อผสมสี
แบ่งแป้งออกเป็นก้อนๆ ก้อนละ 10 กรัม ไส้ถั่ว 10 กรัม นำใส้ถั่วมาห่อกับแป้งปั้นเป็นกลมๆ
นำมาเรียงบนถาดอบ ใช้สีแดงแต้มบนขนมโดยใช้ไม้จิ้มสี แล้วมาจิ้มลงบนขนม ให้จิ้มลงไปถึงเนื้อขนม เพื่อไม่ให้ขนมพองมากเกินไป
นำไปอบอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 20 นาที เปิดไฟ บน-ล่าง และพัดลม. เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/g1YiEwKCOdE
ขนมโมจิ🎎
#Menu153
#ขนมโมจิ
ขนมโมจิ🎎
ขนมโมจิ🎎 นุ่มๆละมุนลิ้นมากคะสูตรนี้ ช่วงอบใหม่ๆร้อนๆขนมจะแข็งนะคะ แต่พอเย็นแล้ว แป้งจะนุ่มมากคะ^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/g1YiEwKCOdE
ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลี(บัวแดง) 200 กรัม
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
4. นมข้นหวาน 165 กรัม
5. เนยสด 25 กรัม
6. น้ำเปล่า 30 กรัม
7. สีผสมอาหาร
8. กลิ่นนมแมว 1 ช้อนชา
แบ่งแป้งก้อนละ 10 กรัม/ ไส้ถั่ว 10 กรัม
เตาอบ 170 องศา เวลา 20 นาที เปิดไฟ บน- ล่าง
นำน้ำเปล่า + เบคกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน
เอาเนยสดตีให้คลายตัวก่อนแล้วเติมนมข้นหวานลงไปผสมให้เข้ากัน
ต่อจากนั้นนำแป้งสาลี + ผงฟู ร่อนลงในเนยที่ผสมเสร็จแล้ว ค่อยๆร่อนลงทีละน้อยๆ แล้วคนจนแป้งเข้ากับเนย
แล้วใช้มือนวดต่อสักพักหนึ่ง แป้งจะแฉะไม่ต้องตกใจนะคะ พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วแป้งจะเซทตัวสามารถนำมาปั้นได้
แบ่งเพื่อผสมสี
แบ่งแป้งออกเป็นก้อนๆ ก้อนละ 10 กรัม ไส้ถั่ว 10 กรัม นำใส้ถั่วมาห่อกับแป้งปั้นเป็นกลมๆ
นำมาเรียงบนถาดอบ ใช้สีแดงแต้มบนขนมโดยใช้ไม้จิ้มสี แล้วมาจิ้มลงบนขนม ให้จิ้มลงไปถึงเนื้อขนม เพื่อไม่ให้ขนมพองมากเกินไป
นำไปอบอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 20 นาที เปิดไฟ บน-ล่าง และพัดลม. เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/g1YiEwKCOdE