สูตรนี้จะใข้นมสดรสจืดค่ะสามารถปรับใช้กะทิแทนได้นะคะ
ส่วนผสม
แครอท200กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์1ถต.
นมสดรสจืด1/2ถต.
น้ำตาลทราย1/2ถต.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดาๅ/4ชช.
น้ำมะนาว2ชช.
.................................
วิธีทำ
1นำแครอทปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำไปปั่นกับนมสด1/4ถ้วยตวงและน้ำตาลทราย
2.ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดารวมกันจนแป้งกระจายตัว
3.เทส่วนผสมที่ปั่นลงบนแป้งที่ร่อนแล้วใส่สลับกับนมสดคนจนแป้งละลายเนื้อเนียน
4.เติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากันพักแป้งไว้50-45นาที
5.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้ใช้พายคนไล่ฟองอากาศจากนั้นตุกมส่พิมกระดาษนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดด้วยไฟแรง15-20นาทีจนสุก
ติดขัดส่วนไหนลองเข้าไปดูคลิปวิธีทำได้นะคะ
แครอทนำมาทำเค้กนึ่งร้อนๆน่าทานทีเดียวค่ะ ทำไม่ยากด้วยค่ะ
ส่วนผสม
แครอท200กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์1ถต.
นมสดรสจืด1/2ถต.
น้ำตาลทราย1/2ถต.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดาๅ/4ชช.
น้ำมะนาว2ชช.
.................................
วิธีทำ
1นำแครอทปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำไปปั่นกับนมสด1/4ถ้วยตวงและน้ำตาลทราย
2.ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดารวมกันจนแป้งกระจายตัว
3.เทส่วนผสมที่ปั่นลงบนแป้งที่ร่อนแล้วใส่สลับกับนมสดคนจนแป้งละลายเนื้อเนียน
4.เติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากันพักแป้งไว้50-45นาที
5.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้ใช้พายคนไล่ฟองอากาศจากนั้นตุกมส่พิมกระดาษนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดด้วยไฟแรง15-20นาทีจนสุก
ติดขัดส่วนไหนลองเข้าไปดูคลิปวิธีทำได้นะคะ