ชวนมาทำซอฟต์ช็อกโกเเลตคุกกี้กันค่ะ

มีสูตรคุกกี้ช็อกโกเเลตนุ่มมาฝากค่ะ ทำง่ายมากๆเหมือนเดิม ส่วนผสมไม่มีอะไรมากเหมือนเดิมค่ะ ลองทำกันทานดูนะคะ 



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมสำหรับ 11 ชิ้น

56 กรัม เนยจืด, อุณหภูมิห้อง
50 กรัม นํ้าตาลเบเกอรี่
50 กรัม นํ้าตาลทรายเเดง
25 กรัม ไข่ไก่
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
65 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
25 กรัม ผงโกโก้
1/4 ช้อนชา ผงเบกกิ้งโซดา
1/8 ช้อนชา เกลือ
45 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ
45 กรัม ไวท์ช็อกโกเเลตชิพ

** ช็อกโกเเลตสำหรับตกเเต่งหน้าคุกกี้

วิธีทำ
1 นำเนย นํ้าตาล เเละนํ้าตาลทรายเเดงสีอ่อนใส่ลงในชามผสม ตีให้เข้ากันประมาณ 4-5 นาที


2 ค่อยๆใส่ไข่ไก่ เเละ กลิ่นวนิลา ผสมให้เข้ากัน


3 นำเเป้ง ผงโกโก้ เกลือ เเละ ผงเบกกิ้งโซดาที่ร่อนเเล้วใส่ลงไปในส่วนของนํ้าตาล ผสมให้เข้ากัน 


4 ใส่ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ เเละไวท์ช็อกโกเเลตลงไป คนให้เข้ากัน เเละนำเเผ่นพลาสติกเเรปมาคลุมไว้ 


5 นำไปเเช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนนำมาอบ

 
6 นำเเป้งคุกกี้มาเเบ่งให้ได้ 30 กรัมต่อ 1 คุกกี้ เเละคลึงให้เป็นก้อนกลมๆ


7 วางบนถาดอบที่มีกระดาษรองไว้ โดยวางให้ห่างกันพอประมาณ เพราะเวลาอบเเป้งคุ้กกี้จะละลายไม่ติดกันหลังอบเสร็จ เเล้วนำช็อกโกเเลตสำหรับตกเเต่งมาวางบนเเป้งคุกกี้เพิ่ม


8 อบคุกกี้ที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 9-10 นาที เเละหลังจากนำคุกกี้ออกมาจากเตาอบ กระเเทกถาดคุกกี้เพื่อให้คุกกี้ยุบตัวสวย ทิ้งคุกกี้ให้เย็นประมาณ 8-10 นาทีเเล้วสามารถเสิร์ฟได้


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่