..
สวัสดีค่ะ วันนี้กี้จะพาเพื่อนๆ มาทำเค้กกล้วยหอมจากไมโครเวฟค่ะ
ใครที่ซื้อกล้วยมาเยอะ แล้วกล้วยเริ่มสุก ทานไม่ทัน เอามาแปรรูปกันต่อค่ะ ^^
..
ส่วนผสม
1. กล้วยหอม
2. ข้าวโอ๊ต 1/4 ถ้วย
3. ไข่ไก่
4. งาดำ
5. น้ำผึ้ง
6. ผงฟู 1 ช้อนชา
..
วิธีทำ
1. หั่นกล้วย แล้วใช้ส้อมบดให้ละเอียด
2. ใส่ข้าวโอ๊ต
3. ใส่ไข่
4. ใส่ผงฟู
5. ผสมให้เข้ากัน
6. ใส่น้ำผึ้ง (ความหวานตามชอบเลยนะคะ)
7. ใส่งาดำ
8. ผสมให้เข้ากัน
9. เข้าอบที่ไมโครเวฟ 800 วัตต์ นาน 5 นาที
10. ตัดเป็นชิ้น เรียบร้อยพร้อมทานค่ะ
..
ปล. ใช้กล้วยอะไรก็ได้นะคะ กี้ลองกล้วยน้ำว้าแล้วอร่อยเหมือนกันค่ะ
สำหรับคนที่ไม่ติดหวานมาก ไม่ต้องใส่น้ำผึ้งนะคะ เพราะกล้วยมีรสหวานนิดๆ แล้วค่ะ
..
..
สำหรับเพื่อนๆ คนไหน อยากดูเป็นวิดีโอ ดูได้จากลิงค์ข้างล่างนี้นะคะ
ขอให้มีความสุขในวันหยุดค่ะ ^^
..
..
ชวนเพื่อนๆ ทำ "เค้กกล้วยหอมงาดำจากไมโครเวฟ" ในวันหยุดกันค่ะ
..