วันนี้เอาสูตรสโคนช็อกโกเเลตมาฝากค่ะ สูตรนี้ดัดเเปลงมาจากสโคนชาไทยค่ะ ถ้าใครชอบทานช็อกโกเเลตอาจจะเพิ่มช็อกโกเเลตชิพลงไปด้วยก็ได้นะคะ จะได้อร่อยมากขึ้นค่ะ
ปล. ช่วงนี้ที่นี่ Lockdown ค่ะ เลยต้องทานกับเนยเเทน Clotted cream T^T
ส่วนผสม
162 กรัม เเป้งเค้ก
25 กรัม นํ้าตาล
18 กรัม ผงโกโก้
1/2 ช้อนชา ผงฟู
1/8 ช้อนชา เกลือ
42 กรัม เนยจืด
87 กรัม นมจืด
* นมเล็กน้อยสำหรับทาหน้าขนม
วิธีทำ
1 นำเเป้ง นํ้าตาล ผงโกโก้ เกลือ เเละผงฟูใส่ในชามอ่าง คนให้ผสมกันด้วยดี
2 นำเนยใส่ลงในอ่าง ผสมกับส่วนผสมของเเป้ง ผสมให้เข้ากันจนเเป้งกลายเป็นคล้ายทราย
3 ใส่นมเข้าไปในส่วนผสมของเเป้ง นวดให้เข้ากันประมาณ 2-3 นาที
4 นำเเป้งมาคลุมด้วยพลาสติกเเรป เเล้วนำไปพักในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
5 รีดเเป้งให้มีความหนาประมาณ 1.5 ซม เเล้วใช้พิมพ์วงกลมขนาด 5 ซม ตัดตัวเเป้ง เเละนำเเป้งที่ตัดเเล้วไปวางบนถาดที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้
6 นำนมที่สำหรับทาหน้าขนม มาทาก่อนอบ
7 อบขนมที่เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา อบประมาณ 12-14 นาที หรือจนขนมสุก
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำสโคนช็อกโกเเลตกันค่ะ
ปล. ช่วงนี้ที่นี่ Lockdown ค่ะ เลยต้องทานกับเนยเเทน Clotted cream T^T
ส่วนผสม
162 กรัม เเป้งเค้ก
25 กรัม นํ้าตาล
18 กรัม ผงโกโก้
1/2 ช้อนชา ผงฟู
1/8 ช้อนชา เกลือ
42 กรัม เนยจืด
87 กรัม นมจืด
* นมเล็กน้อยสำหรับทาหน้าขนม
วิธีทำ
1 นำเเป้ง นํ้าตาล ผงโกโก้ เกลือ เเละผงฟูใส่ในชามอ่าง คนให้ผสมกันด้วยดี
2 นำเนยใส่ลงในอ่าง ผสมกับส่วนผสมของเเป้ง ผสมให้เข้ากันจนเเป้งกลายเป็นคล้ายทราย
3 ใส่นมเข้าไปในส่วนผสมของเเป้ง นวดให้เข้ากันประมาณ 2-3 นาที
4 นำเเป้งมาคลุมด้วยพลาสติกเเรป เเล้วนำไปพักในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
5 รีดเเป้งให้มีความหนาประมาณ 1.5 ซม เเล้วใช้พิมพ์วงกลมขนาด 5 ซม ตัดตัวเเป้ง เเละนำเเป้งที่ตัดเเล้วไปวางบนถาดที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้
6 นำนมที่สำหรับทาหน้าขนม มาทาก่อนอบ
7 อบขนมที่เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา อบประมาณ 12-14 นาที หรือจนขนมสุก
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ