วันนี้มีสูตรขนมปังโฮลวีทนานค่ะ สูตรนี้ทำง่ายเหมือนเดิมค่ะ เเค่จี่เเป้งบนกระทะ เเป๊บเดียวก็ได้ขนมปังมาทานเเล้วค่ะ เเป้งจะออกนุ่มๆเเละเหนียวๆหน่อยๆค่ะ อยากบอกว่าเป็นอีกสูตรที่หลงรัก เพราะทานเเล้วรู้สึกว่าดีต่อสุขภาพมากๆค่ะ
ส่วนประกอบสำหรับ 3 ชิ้น
175 กรัม เเป้งโฮลวีท (ในคลิปวีดีโอใช้ Spelt wholemeal flour)
2 ช้อนชา ผงฟู
1/8 ช้อนชา เกลือ
150 กรัม โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
วิธีทำ
1 ใส่เเป้งโฮลวีท ผงฟู เเละเกลือ ลงในอ่างผสมเเล้วคนให้เข้ากัน
2 ใส่โยเกิร์ตลงไป ผสมให้เข้ากัน เเละนวดอีก 5 นาที จนเเป้งเนียน
3 นำเเป้งขนมปังมารวบให้แป้งตรึง เป็นทรงกลม และพักแป้ง 30 นาที
4 เเบ่งเป็น 3 ลูก เท่าๆกันโดยมีนํ้าหนักประมาณ 109 กรัมต่อลูก เเละคลีงเเป้งให้กลม
5 นำเเป้งมารีดให้เป็นวงกลม โดยใช้ไม้คลีงเเป้งคลีง
6 เปิดไฟเเรง เเละเมื่อกระทะร้อนให้นำเเป้งลงไปจี่ หรือทอด จะเห็นว่าเเป้งเริ่มพองตัว เเล้วพลิกดูเเป้ง ถ้าเริ่มมีสีนํ้าตาลออกทองให้กลับเเป้งได้ เเละทอดต่อจนเเป้งสุก เเละยกเสิร์ฟ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำขนมปังโฮลวีทนาน ไม่ต้องใช้เตาอบค่ะ ใช้เเป้งโฮลวีท 100% ไม่ใส่ยีสต์ เเถมนวดเเป้งด้วยมือค่ะ
ส่วนประกอบสำหรับ 3 ชิ้น
175 กรัม เเป้งโฮลวีท (ในคลิปวีดีโอใช้ Spelt wholemeal flour)
2 ช้อนชา ผงฟู
1/8 ช้อนชา เกลือ
150 กรัม โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
วิธีทำ
1 ใส่เเป้งโฮลวีท ผงฟู เเละเกลือ ลงในอ่างผสมเเล้วคนให้เข้ากัน
2 ใส่โยเกิร์ตลงไป ผสมให้เข้ากัน เเละนวดอีก 5 นาที จนเเป้งเนียน
3 นำเเป้งขนมปังมารวบให้แป้งตรึง เป็นทรงกลม และพักแป้ง 30 นาที
4 เเบ่งเป็น 3 ลูก เท่าๆกันโดยมีนํ้าหนักประมาณ 109 กรัมต่อลูก เเละคลีงเเป้งให้กลม
5 นำเเป้งมารีดให้เป็นวงกลม โดยใช้ไม้คลีงเเป้งคลีง
6 เปิดไฟเเรง เเละเมื่อกระทะร้อนให้นำเเป้งลงไปจี่ หรือทอด จะเห็นว่าเเป้งเริ่มพองตัว เเล้วพลิกดูเเป้ง ถ้าเริ่มมีสีนํ้าตาลออกทองให้กลับเเป้งได้ เเละทอดต่อจนเเป้งสุก เเละยกเสิร์ฟ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ