เมนูประจำบ้าน คงไม่พ้นไข่เจียวหอมๆ กินได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อ แต่วันนี้เพิ่มความพิเศษตรงที่ เราจะมาทำ "ไข่เจียวเนื้อปูแน่นๆกันค่ะ"
จขกท.ได้เนื้อปูก้อนมา 1kg. แบ่งทำไปหลายเมนูแล้ว วันนี้เหลืออีก1เมนูที่อยากทำมานาน
พอลองทำจริงๆแล้ว เหมือนจะง่าย แต่ไม่ง่ายเท่าไหร
ยากตรงทำให้เป็นก้อนเนี่ยแหล่ะ
เริ่มด้วยตีไข่ไก่ปรุงรสตามชอบ จขกท.ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส รสดีเล็กน้อย
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ไม่ต้องรอน้ำมันร้อนนะคะ
เทไข่ที่ตีไว้ใส่ลงไปได้เลย เพราะเดี๋ยวเราต้องค่อยๆตะล่อมจนไข่เป็นก้อน
ไม่ได้ถ่ายเป็นคลิปไว้นะคะ พอดีห่วงแต่ทอดไข่อยู่ เกือบไม่รอด 55
พอไข่ด้านล่างเริ่มเซ็ทตัว ให้ใช้ตะหลิวหรือที่คีบตามถนัด จขกท.ใช้ 2อันเลยค่ะ ค่อยๆตะล่อมเข้าหากัน
ขั้นตอนนี้ต้องใจเย็นๆนะคะ ใช้ไฟอ่อนไปเรื่อยๆ
ไม่งั้นไข่จะแตกกระจายไม่เป็นก้อนสวยงามตามที่เราต้องการ คอยพลิกทั้งสองด้าน ให้ไข่เหลืองสวย และรอจนไข่และเนื้อปูด้านในสุกค่ะ เร่งไฟตอนท้ายนิดนึง กลับทั้ง 2ด้านอีกรอบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ
ปิดท้าย ทานคู่กับน้ำพริกเผากากหมู ทำเองเหมือนกันค่ะ
เสร็จแล้วค่า ตักข้าวสวยมารอได้เลยค่ะ
ไข่เจียวปู เนื้อปูแน่นๆ กันค่ะ
จขกท.ได้เนื้อปูก้อนมา 1kg. แบ่งทำไปหลายเมนูแล้ว วันนี้เหลืออีก1เมนูที่อยากทำมานาน
พอลองทำจริงๆแล้ว เหมือนจะง่าย แต่ไม่ง่ายเท่าไหร
ยากตรงทำให้เป็นก้อนเนี่ยแหล่ะ
เริ่มด้วยตีไข่ไก่ปรุงรสตามชอบ จขกท.ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส รสดีเล็กน้อย
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ไม่ต้องรอน้ำมันร้อนนะคะ
เทไข่ที่ตีไว้ใส่ลงไปได้เลย เพราะเดี๋ยวเราต้องค่อยๆตะล่อมจนไข่เป็นก้อน
ไม่ได้ถ่ายเป็นคลิปไว้นะคะ พอดีห่วงแต่ทอดไข่อยู่ เกือบไม่รอด 55
พอไข่ด้านล่างเริ่มเซ็ทตัว ให้ใช้ตะหลิวหรือที่คีบตามถนัด จขกท.ใช้ 2อันเลยค่ะ ค่อยๆตะล่อมเข้าหากัน
ขั้นตอนนี้ต้องใจเย็นๆนะคะ ใช้ไฟอ่อนไปเรื่อยๆ
ไม่งั้นไข่จะแตกกระจายไม่เป็นก้อนสวยงามตามที่เราต้องการ คอยพลิกทั้งสองด้าน ให้ไข่เหลืองสวย และรอจนไข่และเนื้อปูด้านในสุกค่ะ เร่งไฟตอนท้ายนิดนึง กลับทั้ง 2ด้านอีกรอบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ
ปิดท้าย ทานคู่กับน้ำพริกเผากากหมู ทำเองเหมือนกันค่ะ
เสร็จแล้วค่า ตักข้าวสวยมารอได้เลยค่ะ