เมื่อวานทำข้าวหน้าไก่ไข่พ่อแม่ลูก ของญี่ปุ่นค่ะ (ไ親子丼・โอยาโกะด้ง) อร่อยมากๆ ดัดแปลงสูตรมาจากหนังสือทำอาหาร 和食 ของ 藤田 裕子 มีวัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่างเอง ง่ายและถูกกว่าไปกินที่ร้านเยอะเลยค่ะ เตรียมวัตถุดิบตามสูตรเลยค่ะ 🐣🐔
-----
เนื้อไก่ 350ก
ไข่ 3ฟอง
หัวหอม 1/2 หัว
โชยุ หรือซีอิ้วญี่ปุ่น 2.5ช้อนโต๊ะ
มิริน 2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2ช้อนโต๊ะ
สาเก 日本酒 2ช้อนโต๊ะ
ซุปดาชิ 2ช้อนโต๊ะ
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก สำหรับ 2ที่
-----
ปรุงน้ำปรุงเข้าด้วยกัน
ตั้งกะทะ ใส่หัวหอมใส่ไก่
ใส่น้ำปรุง
ใส่ไข่
สุกแล้วยกมาโปะหน้าข้างเลยค่ะ
ลองทำกันดูนะคะ ❤️
https://youtu.be/s1Hjuqhphbc
ข้าวหน้าไก่ไข่ ของญี่ปุ่น ทำง่ายมากๆ และถูกมากๆ ทำขายน่าจะขายดีนะคะ
-----
เนื้อไก่ 350ก
ไข่ 3ฟอง
หัวหอม 1/2 หัว
โชยุ หรือซีอิ้วญี่ปุ่น 2.5ช้อนโต๊ะ
มิริน 2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2ช้อนโต๊ะ
สาเก 日本酒 2ช้อนโต๊ะ
ซุปดาชิ 2ช้อนโต๊ะ
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก สำหรับ 2ที่
-----
ปรุงน้ำปรุงเข้าด้วยกัน
ตั้งกะทะ ใส่หัวหอมใส่ไก่
ใส่น้ำปรุง
ใส่ไข่
สุกแล้วยกมาโปะหน้าข้างเลยค่ะ
ลองทำกันดูนะคะ ❤️
https://youtu.be/s1Hjuqhphbc