ส่วนประกอบ
1. ปลาตะเพียน 1 ตัว
2. พริกชี้ฟ้า 8-12 เม็ด
3. กระเทียม 10-15 กลีบ
4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผงชูรส 1 ช้อนชา
8. มะนาว 1 ลูก
9. หอมหัวใหญ่
10. หอมแดง
11. คื่นช่าย
12. ผักชี
13. มะม่วงเปรี้ยว
ขั้นตอนวิธีการทำ
1. ทอดปลาให้เหลืองกรอบและนำขึ้นพักน้ำมัน
2. ทำน้ำยำโดย โขลก พริกชี้ฟ้า กระเทียมให้ละเอียด
3. นำพริกที่โขลกละเอียดมา ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง ผงชูรส น้ำมะนาว เติมน้ำเปล่สเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่หอมหัวใหญ่ หองแดง คื่นช่าย ผักชีลงไปครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งเอาไว้จัดจาน และคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. นำปลาที่ทอดไว้นำมาจัดจาน ตกแต่งด้วยผักและมะม่วงเปรี้ยว
6. นำน้ำยำที่ได้มาราดลงบนปลา
7.เสร็จพร้อมเสริฟ
ปลาตะเพียนลุยสวน ทอดกรอบไม่มีก้าง l สูตรเด็ดต้องลอง l
ส่วนประกอบ
1. ปลาตะเพียน 1 ตัว
2. พริกชี้ฟ้า 8-12 เม็ด
3. กระเทียม 10-15 กลีบ
4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผงชูรส 1 ช้อนชา
8. มะนาว 1 ลูก
9. หอมหัวใหญ่
10. หอมแดง
11. คื่นช่าย
12. ผักชี
13. มะม่วงเปรี้ยว
ขั้นตอนวิธีการทำ
1. ทอดปลาให้เหลืองกรอบและนำขึ้นพักน้ำมัน
2. ทำน้ำยำโดย โขลก พริกชี้ฟ้า กระเทียมให้ละเอียด
3. นำพริกที่โขลกละเอียดมา ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง ผงชูรส น้ำมะนาว เติมน้ำเปล่สเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่หอมหัวใหญ่ หองแดง คื่นช่าย ผักชีลงไปครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งเอาไว้จัดจาน และคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. นำปลาที่ทอดไว้นำมาจัดจาน ตกแต่งด้วยผักและมะม่วงเปรี้ยว
6. นำน้ำยำที่ได้มาราดลงบนปลา
7.เสร็จพร้อมเสริฟ