ส่วนประกอบ
1. ไข่เยี่ยวม้า 4 ฟอง
2. พริกชี้ฟ้า 5-8 เม็ด
3. กระเทียม 5-10 กลีบ
4. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. ผงชูรส 1 ช้อนชา
7. มะนาว 1 ลูก
8. หอมหัวใหญ่
9. คื่นช่าย
ขั้นตอนวิธีการทำ
1. โขลกพริกกระเทียมให้ละเอียด
2. นำน้ำตาลมะพร้าวมาละลายในน้ำอุ่น (หากไม่มีน้ำตาลมะพร้าว ให้ใช้น้ำตาลทราย หรือน้ำตาลปี๊ปแทนก็ได้)
3. ปรุงรสลงไปด้วย น้ำปลา ผงชูรส น้ำมะนาว
4. ใส่พริกโขลกละเอียด หอมหัวใหญ่ซอย คื่นช่ายซอยลงไป คลุกเคล้าน้ำยำให้เข้ากัน
5. ปาดไข่เยี่ยวม้า จัดจานให้สวยงาม นำน้ำยำที่ได้ลงมาราดลงบนไข่ที่เตรียมไว้
ยำไข่เยี่ยวม้า สูตรน้ำยำง่ายๆ l อร่อยเหมือนซื้อในร้าน l
ส่วนประกอบ
1. ไข่เยี่ยวม้า 4 ฟอง
2. พริกชี้ฟ้า 5-8 เม็ด
3. กระเทียม 5-10 กลีบ
4. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. ผงชูรส 1 ช้อนชา
7. มะนาว 1 ลูก
8. หอมหัวใหญ่
9. คื่นช่าย
ขั้นตอนวิธีการทำ
1. โขลกพริกกระเทียมให้ละเอียด
2. นำน้ำตาลมะพร้าวมาละลายในน้ำอุ่น (หากไม่มีน้ำตาลมะพร้าว ให้ใช้น้ำตาลทราย หรือน้ำตาลปี๊ปแทนก็ได้)
3. ปรุงรสลงไปด้วย น้ำปลา ผงชูรส น้ำมะนาว
4. ใส่พริกโขลกละเอียด หอมหัวใหญ่ซอย คื่นช่ายซอยลงไป คลุกเคล้าน้ำยำให้เข้ากัน
5. ปาดไข่เยี่ยวม้า จัดจานให้สวยงาม นำน้ำยำที่ได้ลงมาราดลงบนไข่ที่เตรียมไว้