[CR] ขนมปังหน้าหมู น้ำจิ้มอาจาด สูตรพร้อมภาพ ง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน

ขนมปังหน้าหมู

เครื่องปรุงและวิธีทำ
Cr:Fb เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun

หมูสันในสับละเอียด 1.5 ถต.
รากผักชี
น้ำเปล่า 2 ชต.
ซี่อิ้วขาว
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมไทย
พริกไทย
ขนมปัง
พริกชี้ฟ้าซอย
ผักชี


1. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี รวมกันให้ละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
2. หมักหมูสับกับ น้ำ2 ชต. /กระเทียมพริกไทยที่โขลกไว้ /ซี่อิ้วขาว/ไข่ไก่ครึ่งฟอง คลุกและหมักทิ้งไว้ 20นาที
3.  ตัดขนมปังแผ่นแบ่ง 4 นำไปอบให้แห้งเล็กน้อย หรือปิ้งก็ได้แค่พอแห้ง ระวังอย่านานเกินไป พักไว้
4.  ตักหมูที่หมักเรียบร้อย ทาบนขนมปัง ให้ตรงกลางนูน วางผักชี 1 ใบ พริกชี้ฟ้าซอย แล้วทาทับด้วยไข่ไก่บางๆเป็นกาว นำลงคว่ำหน้าทอดในน้ำมันร้อนๆจนสุกพลิกทอดอีกด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

อาจาด

น้ำเปล่า 2 ชต.
น้ำส้มสายชู 5 ชต.
เกลือ 1/2 ชช.
น้ำตาลทราย 4 ชต.
แตงกวา
พริกชี้ฟ้าซอย
หอมแดงซอย



ผสมน้ำเปล่า น้ำส้มสายชู เกลือ น้ำตาลทราย ในหม้อใบเล็ก นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย พักทิ้งไว้ให้เย็น ซอยพริกชี้ฟ้า หอมแดง แตงกวาลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสริฟทานกับขนมปังหน้าหมู
ชื่อสินค้า:   ขนมปังหน้าหมู น้ำจิ้มอาจาด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่