ขนมปังหน้าหมู
เครื่องปรุงและวิธีทำ
Cr:Fb เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
หมูสันในสับละเอียด 1.5 ถต.
รากผักชี
น้ำเปล่า 2 ชต.
ซี่อิ้วขาว
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมไทย
พริกไทย
ขนมปัง
พริกชี้ฟ้าซอย
ผักชี
1. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี รวมกันให้ละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
2. หมักหมูสับกับ น้ำ2 ชต. /กระเทียมพริกไทยที่โขลกไว้ /ซี่อิ้วขาว/ไข่ไก่ครึ่งฟอง คลุกและหมักทิ้งไว้ 20นาที
3. ตัดขนมปังแผ่นแบ่ง 4 นำไปอบให้แห้งเล็กน้อย หรือปิ้งก็ได้แค่พอแห้ง ระวังอย่านานเกินไป พักไว้
4. ตักหมูที่หมักเรียบร้อย ทาบนขนมปัง ให้ตรงกลางนูน วางผักชี 1 ใบ พริกชี้ฟ้าซอย แล้วทาทับด้วยไข่ไก่บางๆเป็นกาว นำลงคว่ำหน้าทอดในน้ำมันร้อนๆจนสุกพลิกทอดอีกด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
อาจาด
น้ำเปล่า 2 ชต.
น้ำส้มสายชู 5 ชต.
เกลือ 1/2 ชช.
น้ำตาลทราย 4 ชต.
แตงกวา
พริกชี้ฟ้าซอย
หอมแดงซอย
ผสมน้ำเปล่า น้ำส้มสายชู เกลือ น้ำตาลทราย ในหม้อใบเล็ก นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย พักทิ้งไว้ให้เย็น ซอยพริกชี้ฟ้า หอมแดง แตงกวาลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสริฟทานกับขนมปังหน้าหมู
[CR] ขนมปังหน้าหมู น้ำจิ้มอาจาด สูตรพร้อมภาพ ง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน
เครื่องปรุงและวิธีทำ
Cr:Fb เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
หมูสันในสับละเอียด 1.5 ถต.
รากผักชี
น้ำเปล่า 2 ชต.
ซี่อิ้วขาว
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมไทย
พริกไทย
ขนมปัง
พริกชี้ฟ้าซอย
ผักชี
1. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี รวมกันให้ละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
2. หมักหมูสับกับ น้ำ2 ชต. /กระเทียมพริกไทยที่โขลกไว้ /ซี่อิ้วขาว/ไข่ไก่ครึ่งฟอง คลุกและหมักทิ้งไว้ 20นาที
3. ตัดขนมปังแผ่นแบ่ง 4 นำไปอบให้แห้งเล็กน้อย หรือปิ้งก็ได้แค่พอแห้ง ระวังอย่านานเกินไป พักไว้
4. ตักหมูที่หมักเรียบร้อย ทาบนขนมปัง ให้ตรงกลางนูน วางผักชี 1 ใบ พริกชี้ฟ้าซอย แล้วทาทับด้วยไข่ไก่บางๆเป็นกาว นำลงคว่ำหน้าทอดในน้ำมันร้อนๆจนสุกพลิกทอดอีกด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
อาจาด
น้ำเปล่า 2 ชต.
น้ำส้มสายชู 5 ชต.
เกลือ 1/2 ชช.
น้ำตาลทราย 4 ชต.
แตงกวา
พริกชี้ฟ้าซอย
หอมแดงซอย
ผสมน้ำเปล่า น้ำส้มสายชู เกลือ น้ำตาลทราย ในหม้อใบเล็ก นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย พักทิ้งไว้ให้เย็น ซอยพริกชี้ฟ้า หอมแดง แตงกวาลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสริฟทานกับขนมปังหน้าหมู