ทำบราวนี่ครั้งแรกในชีวิต จากหม้ออบลมร้อน

#Brownie จาก #หม้ออบลมร้อน

😅 ออกตัวก่อนเลยนะคะว่า นี่คือการทำขนมครั้งแรกในชีวิตของสองเรา ย้ำว่า ครั้งแรก!!! อิอิ ไม่เคยเรียนมาก่อน ศึกษาข้อมูลทุกอย่างมาจาก Google and YouTube ค่ะ




⚠️ ช่วงนี้จะทานอะไรก็ต้องระวัง อยากทานบราวนี่ ก็ไม่กล้าสั่ง.... เอาไงดี?? ทำเองเลยดีมั๊ย??

ผ่านไป 5 นาที 🚗 ขับรถออกไปซื้ออุปกรณ์และวัตถุดิบเลยจ้าาา... จากจะต้องจ่ายแค่หลักร้อย วันนี้ต้องทานบราวนี่หลักพัน 55555)))) เอาน่าจะได้สบายใจเนอะๆ

😅 อิคั้นจะซื้อเตาอบอีกคงไม่ไหว นึกได้ว่าจับฉลากได้หม้ออบลมร้อนมาจากงานเลี้ยงปีใหม่บริษัท แต่ไม่รู้อยู่ไหน?? อาย หาค่ะ!!!! และแล้วก็เจออยู่ในห้องเก็บของใต้บันได 5555)) เอาซะพี่อายเหนื่อยเลย....




มาค่ะ ของครบแล้วมาเริ่มทำกันเลยค้าา

วัตถุดิบ :
🔸 แป้งอเนกประสงค์ 75 กรัม
🔸 เนย ชนิดเค็ม 160 กรัม
🔸 ผงโกโก้ 100%  60 กรัม
🔸 ช็อกโกแลต 50 กรัม
🔸 น้ำตาลทรายขาว 220 กรัม
🔸 ไข่ไก่ 2 ฟอง
🔸 กลิ่นวนิลลาบัตเตอร์ 15 มล.
🔸 มะม่วงหิมพานต์


1. ละลายเนยเค็ม 160 กรัม ลงในถ้วยเซรามิกที่ต้มอยู่ในน้ำร้อน โดยไม่ละลายโดยตรงกับกระทะนะคะ


2. เทน้ำตาลทรายขาว 220 กรัม ลงไปในเนยที่ละลาย


3. ใส่ช็อกโกแลตแท่ง 50 กรัม ลงไปละลายกับเนยและน้ำตาล โดยที่ทุกอย่างละลายแล้ว แต่น้ำตาลยังเป็นเม็ด ถือว่าใช้ได้ค่ะ


4. เททั้งหมดลงในชามผสม


5. ตีส่วนผสม โดยใช้ความเร็วต่ำที่สุด


6. ตอกไข่ไก่ลงในชามผสม 2 ฟอง


7. ตีทั้งหมดให้เข้ากัน โดยใช้ความเร็วต่ำที่สุด เช่นกัน


8. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ 75 กรัม ลงในชามผสม


9. ร่อนผงโกโก้ 100% 60 กรัม ลงในชามผสม


10. ใส่กลิ่นวนิลลาบัตเตอร์ 15 มล. ก่อนเปิดสวิตซ์ ใช้ตะกร้อคนให้ผงรวมกับส่วนผสม (ป้องกันผงฟุ้งกระจาย) หลังจากนั้นตีส่วนผสมให้เข้ากัน โดยใช้ความเร็วต่ำที่สุด


11. ใส่มะม่วงหิมพานต์ลงไปผสมกับส่วนผสมทั้งหมด ใช่ไม้พายคนให้เข้ากัน


12. เถทั้งหมดลงในถาด ขนาด 8*8 นิ้ว


13. วอร์มเตา 15 นาที


14. ระหว่างรอ วอร์มเตา ตกแต่งหน้าตาตามใจชอบ




15. ตั้งอุณหภูมิ 175 องศา ใช้เวลา 25 นาที

เพี้ยนเย้

วิธีทำ... ตามไปดูในคลิปนะคะ

https://vt.tiktok.com/MWtuRM/

Credit : http://www.facebook.com/ekdailyfood

#ekdailyfood #ekbaking #บราวนี่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่