🤩 วันนี้หมีซี้ดขอนำเสนอเมนู ต้มยำเด็ดๆ สามารถทำหลังเลิกงานได้เลย ทำง่ายๆ กับเมนูนี้เลยครับ
" ต้มยำกระดูกหมูน้ำข้น" วัตถุดิบหาง่ายมาก สามารถหาได้ตาม supermarket ทั่วไป
😁 ตามหมีซี้ดมาดู วิธีการทำเด็ดๆกันเลยครับ
😊 วัตถุดิบ
เครื่องต้มยำ 1 ซอง
กระดูกหมู 250 กรัม
-ขิงหั่น
-พริกหั่น
-หอมแดงหั่น
-ตะไคร้หั่นเป็นท่อน
-ใบมะกรูด
-น้ำมะนาว
-น้ำปลา
-น้ำตาลทราย
(ปรุงรสตามใจชอบ ค่อยๆปรุงนะครับ)
-กะทิกล่องใส่ตามความชอบได้เลย ชอบข้นๆก็ใส่เยอะหน่อยได้เลยครับ
😊 ขั้นตอนการทำ
1. เทน้ำใส่หม้อประมาณ 500 ML. แล้วใส่กระดูกหมูลงไป ต้มจนเดือด แล้วตักฟองออก
2. ใส่ ขิง, พริก, ตะไคร้, หอมแดง, ใบมะกรูด
3. ใส่เครื่องต้มยำ, น้ำพริกเผา (ใครจะใส่เพิ่มหรือไม่ใส่ก็ได้ แต่ผมว่าใส่แล้วอร่อยเลย)
4. ใส่กะทิ ตามใจชอบ (ชอบข้นๆก็ใส่เยอะหน่อย)
5. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว, น้ำปลา, น้ำตาลทราย (ค่อยๆชิมนะครับ)
6. ต้มต่อจนเดือดอีกครั้ง ก็เสร็จล่ะครับ
😀 ดูคลิปการทำได้ที่นี่เลยนะครับ ฝากติดตามด้วยนะครับผม
ทำต้มยำกระดูกหมู เคล็ดลับทั้งเด็ดและง่าย สำหรับคนมีเวลาน้อย
🤩 วันนี้หมีซี้ดขอนำเสนอเมนู ต้มยำเด็ดๆ สามารถทำหลังเลิกงานได้เลย ทำง่ายๆ กับเมนูนี้เลยครับ
" ต้มยำกระดูกหมูน้ำข้น" วัตถุดิบหาง่ายมาก สามารถหาได้ตาม supermarket ทั่วไป
😁 ตามหมีซี้ดมาดู วิธีการทำเด็ดๆกันเลยครับ
😊 วัตถุดิบ
เครื่องต้มยำ 1 ซอง
กระดูกหมู 250 กรัม
-ขิงหั่น
-พริกหั่น
-หอมแดงหั่น
-ตะไคร้หั่นเป็นท่อน
-ใบมะกรูด
-น้ำมะนาว
-น้ำปลา
-น้ำตาลทราย
(ปรุงรสตามใจชอบ ค่อยๆปรุงนะครับ)
-กะทิกล่องใส่ตามความชอบได้เลย ชอบข้นๆก็ใส่เยอะหน่อยได้เลยครับ
😊 ขั้นตอนการทำ
1. เทน้ำใส่หม้อประมาณ 500 ML. แล้วใส่กระดูกหมูลงไป ต้มจนเดือด แล้วตักฟองออก
2. ใส่ ขิง, พริก, ตะไคร้, หอมแดง, ใบมะกรูด
3. ใส่เครื่องต้มยำ, น้ำพริกเผา (ใครจะใส่เพิ่มหรือไม่ใส่ก็ได้ แต่ผมว่าใส่แล้วอร่อยเลย)
4. ใส่กะทิ ตามใจชอบ (ชอบข้นๆก็ใส่เยอะหน่อย)
5. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว, น้ำปลา, น้ำตาลทราย (ค่อยๆชิมนะครับ)
6. ต้มต่อจนเดือดอีกครั้ง ก็เสร็จล่ะครับ
😀 ดูคลิปการทำได้ที่นี่เลยนะครับ ฝากติดตามด้วยนะครับผม