🌸 บ้านเราทำต้มยำแบบนี้ …บ้านคุณทำต้มยำแบบไหน มาแชร์กันค่ะ

เมนูที่กินต่อเนื่องได้นานของเรา คือ ต้มยำ 

เมนูกู้สถานการณ์เบื่ออาหารของเรา คือ ต้มยำ

ต้มยำ คือ ทุกอย่างของเรา ( จริงๆ มีเยอะ พูดเว่อร์ไปงั้นแหละ)



วัตถุดิบ

1.ไก่ รากผักชี เกลือ น้ำเปล่า

2.เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริก 

3.มะเขือเทศ เห็ดเข็มทอง ผักชีฝรั่ง คึ่นช่าย

4.พริกเผา น้ำปลา มะนาว กระเทียมดอง พริกสับ

วิธีทำ

1.ต้มน้ำซุป :ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่ารอจนน้ำเดือดใส่รากผักชี เกลือ และไก่ลงไป รอจนไก่สุก ต้มต่อไปอีกสัก 15-20 นาที ปิดเตาพักไว้



2.นำเครื่องต้มยำยกเว้นใบมะกรูดที่ทุบแล้ว คั่วในกระทะ (เราใส่น้ำมันรำข้าวลงไปนิดนึง)  สังเกตหอมแดงสุก กลิ่นหอมเป็นอันใช้ได้



3.นำน้ำซุปในข้อ 1 เทลงในกระทะข้อ 2 เมื่อน้ำเดือดแล้ว ใส่มะเขือเทศหั่นชิ้นลงไป ตามด้วยพริกเผา น้ำปลา กระเทียมดองพร้อมนำ้ ตุ๋นต่อไปจนมะเขือเทศนิ่ม



4.ใส่เห็ด พริกสับ ใบมะกรูดลงไป ชิมรสให้มีรสเค็มเผ็ดนำ แล้วบีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยว



5.โรยผักชีฝรั่ง คึ่นช่าย ปิดเตา เตรียมตัวซดของอร่อย




🫕ใครมีสูตรต้มยำเด็ดๆ ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยมาแชร์กันได้เลยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่