ต้มยำกระดูกหมูอ่อน
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมูอ่อน 200 กรัม
2.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
4.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.พริกขี้หนูบุบ
7.พริกทอด
8.เห็ดฟาง 4 ดอก
9.ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
10.หอมแดง กระเทียม
11.ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
12.มะเขือเทศ
13. น้ำเปล่า 800 ml.
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่กระดูกหมูอ่อนลงไป ช้อนฟองออกเรื่อยๆ ตุ๋นประมาณ 30 นาทีจนเปื่อยนุ่ม
2.ครบเวลาใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม
3.ต้มจนกระดูกหมูเปื่อย ใส่ผงปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกขี้หนูบุบ เห็ดฟางและมะเขือเทศลงไป
3.เมื่อเห็ดสุกปิดไฟ
4.ตักใส่ชามโรยด้วยผักชีฝรั่ง หักพริกทอดเป็นท่อนๆโรยหน้า
ต้มยำกระดูกหมูอ่อน รสเด็ด
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมูอ่อน 200 กรัม
2.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
4.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.พริกขี้หนูบุบ
7.พริกทอด
8.เห็ดฟาง 4 ดอก
9.ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
10.หอมแดง กระเทียม
11.ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
12.มะเขือเทศ
13. น้ำเปล่า 800 ml.
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่กระดูกหมูอ่อนลงไป ช้อนฟองออกเรื่อยๆ ตุ๋นประมาณ 30 นาทีจนเปื่อยนุ่ม
2.ครบเวลาใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม
3.ต้มจนกระดูกหมูเปื่อย ใส่ผงปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกขี้หนูบุบ เห็ดฟางและมะเขือเทศลงไป
3.เมื่อเห็ดสุกปิดไฟ
4.ตักใส่ชามโรยด้วยผักชีฝรั่ง หักพริกทอดเป็นท่อนๆโรยหน้า