ชวนทำ สตอเบอรี่ชอทเค้กแบบไม่อบ (no bake strawberry shortcake) ต้อนรับวาเลนไทน์กันค่ะ


สวัสดีค่ะ มาเจอกันอีกแล้ว
วันนี้เราชวนมาทำ เค้กต้อนรับวาเลนไทน์กันค่ะ
เป็น strawberry shortcake แบบไม่อบ
ที่ไม่อบเพราะซื้อเค้กสำเร็จรูปมาประกอบได้เลย
คือไม่ได้จะกวนนะ แต่เราว่าต้องมีเพื่อนๆที่อยากทำเค้กsurprise แฟนแบบน่ารักๆ แต่ไม่มีเตาอบ ขี้เกียจตีเค้ก 
ซื้อๆมาเลยเอามาประกอบเอง
กระทู้นี้ตอบโจทย์ค่ะ
ไปค่ะ ทำกัน
 
ส่วนผสม
1.   เค้กสำเร็จรูป (เราใช้บัตเตอร์เค้กของ s&p นะ หาง่ายดี ไม่ได้สปอนเซอร์จ้า ซื้อมาเองเหมือนนกัน)
2.   วิปครีมแบบ non dairy 200 กรัม
3.   สตอเบอรี่สด
ส่วนผสมมีแค่นี้แหล่ะ
เริ่ม!!!
 
1.   นำเค้กสำเร็จรูปมาสไลด์ความหนาตามต้องการ


2.   กดด้วยแม่พิมพ์กดคุกกี้ หรือเพื่อนๆมีถ้วย แก้ว อะไรก็ได้ที่สามารถกดได้


3.   ตีวิปครีมให้ตั้งยอดแข็ง


4.   แบ่งใส่ถุงบีบ เพื่อสะดวกต่อการบีบ ตักปลายถุงประมาณ 1 cm


5.   ตัดแผ่นพลาสติกใส ให้พอดีกับเค้กของเรา


6.   พันพลาสติกใสรอบเค้ก ติดเทปให้เรียบร้อย


7.   หั่นสตอเบอรี่ 2 แบบ แบบแรกหั่นตามขวาง 1 ลูกหั่นให้ได้ 4 ชิ้น แบบที่ 2 หั่นเต๋า


8.   ประกอบเค้กกัน โดยบีบครีมบางๆลงบนเค้ก


9.   วางสตอเบอรี่ที่หั่นขวาง ให้ชิดแนบกับแผ่นพลาสติก


10.  บีบครีมทับลงไป วางสตอเบอรี่แบบเต๋าตรงกลาง


11. บีบครีมทับสตอเบอรี่แบบเต๋า


12.  วางเค้กลงไป กดเบาๆ


13.  บีบครีมทับอีกรอบ


14. ปาดครีมด้านบนให้เรียบ


15. ตกแต่งด้วยผลสตอเบอรี่สด

 
เสร็จแล้วจ้า ง่ายมาก ทำทันวันวาเลนไทน์แน่นอน


สามารถดูแบบวีดีโอได้ที่ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หวังว่าจะชอบกันค่า

สามารถดูสูตรขนมฟรีสูตรอื่นๆของเราได้ที่ https://web.facebook.com/poppyfarmfood/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่