สโคนของหวานยามบ่าย น่าจะถูกใจหลายๆ คน วันนี้จะทำเป็นสูตรที่ใส่สตรอว์เบอร์รีเข้าไปด้วย รสหวานอมเปรี้ยว กินคู่กับเนยเพิ่มความฟิน
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 280 กรัม
ผงฟู 10 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือ 1/4 ชช
เนยจืด เย็น ตัดเป็นชิ้นเล็ก 80 กรัม
ไข่ 1 ฟอง + วิปปิ้งครีม 150 กรัม (ผสมรวมกันแล้วชั่งให้ได้ 150 กรัม)
สตรอเบอร์รี่ 250 กรัม
---------------------------------------------------------------------------------
วิธีทำ
เทแป้งเค้ก ผงฟู เกลือ น้ำตาลทราย ใส่รวมกันในอ่าง ผสมให้เข้ากัน
จากนั้นใส่เนยจืดเย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป
ใช้ส้อมบี้เนยให้เข้ากับแป้งให้มากที่สุด
เมื่อเนยละเอียดดีแล้ว แป้งจะมีลักษณะร่วนคล้ายเม็ดทราย
จากนั้นใส่สตรอว์เบอร์รีหั่นเต๋าลงไป
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เทนม+ไข่(ตีรวมกันไว้) ลงไป
ใช้ไม้พายตะล่อมจนเข้ากันไม่มีเม็ดแป้งขาวๆ เหลืออยู่
เทลงบนกระดาษไข
ปั้นให้เป็นวงกลม
ตัดแบ่งออกเป็น 8 ชิ้น
นำไปวางบนถาดอบ แล้วทานมบนหน้าสโคนเพื่อเพิ่มสีให้เหลืองทองเวลาอบ
นำเข้าอบ 200 องศา 25-30 นาที
อบเสร็จแล้วพักไว้บนตะแกรง
กรอบนอกนุ่มใน กินกับแยมหรือเนยเพิ่มความฟิน
คลิปวิธีทำโดยละเอียด
ชวนทำสโคนสตรอว์เบอร์รี กรอบนอกนุ่มใน
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 280 กรัม
ผงฟู 10 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือ 1/4 ชช
เนยจืด เย็น ตัดเป็นชิ้นเล็ก 80 กรัม
ไข่ 1 ฟอง + วิปปิ้งครีม 150 กรัม (ผสมรวมกันแล้วชั่งให้ได้ 150 กรัม)
สตรอเบอร์รี่ 250 กรัม
---------------------------------------------------------------------------------
วิธีทำ
เทแป้งเค้ก ผงฟู เกลือ น้ำตาลทราย ใส่รวมกันในอ่าง ผสมให้เข้ากัน
จากนั้นใส่เนยจืดเย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป
ใช้ส้อมบี้เนยให้เข้ากับแป้งให้มากที่สุด
เมื่อเนยละเอียดดีแล้ว แป้งจะมีลักษณะร่วนคล้ายเม็ดทราย
จากนั้นใส่สตรอว์เบอร์รีหั่นเต๋าลงไป
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เทนม+ไข่(ตีรวมกันไว้) ลงไป
ใช้ไม้พายตะล่อมจนเข้ากันไม่มีเม็ดแป้งขาวๆ เหลืออยู่
เทลงบนกระดาษไข
ปั้นให้เป็นวงกลม
ตัดแบ่งออกเป็น 8 ชิ้น
นำไปวางบนถาดอบ แล้วทานมบนหน้าสโคนเพื่อเพิ่มสีให้เหลืองทองเวลาอบ
นำเข้าอบ 200 องศา 25-30 นาที
อบเสร็จแล้วพักไว้บนตะแกรง
กรอบนอกนุ่มใน กินกับแยมหรือเนยเพิ่มความฟิน
คลิปวิธีทำโดยละเอียด