ชวนทำสโคนสตรอว์เบอร์รี กรอบนอกนุ่มใน

สโคนของหวานยามบ่าย น่าจะถูกใจหลายๆ คน วันนี้จะทำเป็นสูตรที่ใส่สตรอว์เบอร์รีเข้าไปด้วย รสหวานอมเปรี้ยว กินคู่กับเนยเพิ่มความฟิน

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 280  กรัม
 ผงฟู 10  กรัม
น้ำตาลทราย 50  กรัม
เกลือ 1/4  ชช
เนยจืด เย็น ตัดเป็นชิ้นเล็ก 80  กรัม
ไข่ 1 ฟอง + วิปปิ้งครีม 150  กรัม (ผสมรวมกันแล้วชั่งให้ได้ 150 กรัม)
สตรอเบอร์รี่ 250  กรัม

---------------------------------------------------------------------------------
วิธีทำ
เทแป้งเค้ก ผงฟู เกลือ น้ำตาลทราย ใส่รวมกันในอ่าง ผสมให้เข้ากัน

จากนั้นใส่เนยจืดเย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป

ใช้ส้อมบี้เนยให้เข้ากับแป้งให้มากที่สุด

เมื่อเนยละเอียดดีแล้ว แป้งจะมีลักษณะร่วนคล้ายเม็ดทราย

จากนั้นใส่สตรอว์เบอร์รีหั่นเต๋าลงไป

คลุกเคล้าให้เข้ากัน


เทนม+ไข่(ตีรวมกันไว้) ลงไป

ใช้ไม้พายตะล่อมจนเข้ากันไม่มีเม็ดแป้งขาวๆ เหลืออยู่

เทลงบนกระดาษไข


ปั้นให้เป็นวงกลม

ตัดแบ่งออกเป็น 8 ชิ้น

นำไปวางบนถาดอบ แล้วทานมบนหน้าสโคนเพื่อเพิ่มสีให้เหลืองทองเวลาอบ


นำเข้าอบ 200 องศา 25-30 นาที

อบเสร็จแล้วพักไว้บนตะแกรง


กรอบนอกนุ่มใน กินกับแยมหรือเนยเพิ่มความฟิน


คลิปวิธีทำโดยละเอียด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่