วันนี้ป้าทำเมนูน่ารักๆอย่าง “เค้กเบนโต๊ะ” มาฝากค่ะ เนื้อเค้กฉ่ำ ครีมนุ่ม หอมอร่อย ตัดรสชาติด้วยผลไม้หลากหลาย แต่งหน้าแบบง่ายๆ น่าทานมากๆ สามารถผลไม้ตามฤดูกลาได้ เลือกตามความชอบเลยจ้า ลองทำทานดูนะคะ
ส่วนผสมเนื้อเค้กบัตเตอร์
พิมพ์ขนาด ¼ ปอนด์ จำนวน 6 พิมพ์
1. ริชส์ โกล์ด เลเบล 250 ml
2. เนยสดรสเค็ม 200 กรัม
3. น้ำตาลทราย 150 กรัม
4. วานิลลา ½ ช.ช.
5. ผงฟู 1 ช.ช.
6. แป้งเค้ก 200 กรัม
7. ไข่ไก่ 4 ฟอง
ส่วนผสมครีม
1. ริชส์ โกล์ด เลเบล 250 ml
ผลไม้
2. ทุเรียน
3. ลิ้นจี่
4. ส้ม
5. สตรอเบอรี่
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.เนยสด ตีให้เนยคลายตัว ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนขึ้นฟู
2.ค่อยๆเทไข่ไก่ลงไปทีละฟอง
3. ใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไป แบ่งใส่สัก 2-3 รอบ เทริชส์ โกล์ด เลเบล ลงไปในชามผสมแบ่งใส่ประมาณ 2 รอบค่ะคนหรือตะล่อมให้เข้ากัน
4.บีบใส่พิมพ์ 1/4 ปอนด์ อบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง อบประมาณ 35-40 นาที พออบเสร็จ พักไว้จนเย็นลง
5. แบ่งเค้กประ 2 ชั้น
6.เท ริชส์ โกล์ด เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%
7.ปาดครีมลงบนเค้ก นำอีกชิ้นมาวางประกบ ปาดครีมให้ทั่วเค้ก
8. แบ่งวิปครีมมาส่วนนึงเพื่อผสมสีเขียว ตะล่อมจนเข้ากัน
9.บีบครีมเป็นหนามทุเรียนค่ะ จากนั้นนำเค้กมาวางในกล่องเบนโตะ
10.วางเนื้อทุเรียนลงไป
11.ชิ้นต่อไปป้าจะตกแต่งด้วยส้มค่ะ
ก้อนนี้ป้าตกแต่งด้วยลิ้นจี่และสตรอเบอรี่ค่ะ
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ ใครที่สนใจสูตรนี้สามารถนำไปลองปรับทำขายได้เลยนะคะ
[SR] วันนี้ป้าทำเมนูน่ารักอย่าง“เค้กเบนโต๊ะ” มาฝากค่ะ เนื้อเค้กฉ่ำ ครีมนุ่ม หอมอร่อย ตัดรสชาติด้วยผลไม้หลากหลายด้วยจ้า
ส่วนผสมเนื้อเค้กบัตเตอร์
พิมพ์ขนาด ¼ ปอนด์ จำนวน 6 พิมพ์
1. ริชส์ โกล์ด เลเบล 250 ml
2. เนยสดรสเค็ม 200 กรัม
3. น้ำตาลทราย 150 กรัม
4. วานิลลา ½ ช.ช.
5. ผงฟู 1 ช.ช.
6. แป้งเค้ก 200 กรัม
7. ไข่ไก่ 4 ฟอง
ส่วนผสมครีม
1. ริชส์ โกล์ด เลเบล 250 ml
ผลไม้
2. ทุเรียน
3. ลิ้นจี่
4. ส้ม
5. สตรอเบอรี่
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.เนยสด ตีให้เนยคลายตัว ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนขึ้นฟู
2.ค่อยๆเทไข่ไก่ลงไปทีละฟอง
3. ใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไป แบ่งใส่สัก 2-3 รอบ เทริชส์ โกล์ด เลเบล ลงไปในชามผสมแบ่งใส่ประมาณ 2 รอบค่ะคนหรือตะล่อมให้เข้ากัน
4.บีบใส่พิมพ์ 1/4 ปอนด์ อบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง อบประมาณ 35-40 นาที พออบเสร็จ พักไว้จนเย็นลง
5. แบ่งเค้กประ 2 ชั้น
6.เท ริชส์ โกล์ด เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%
7.ปาดครีมลงบนเค้ก นำอีกชิ้นมาวางประกบ ปาดครีมให้ทั่วเค้ก
8. แบ่งวิปครีมมาส่วนนึงเพื่อผสมสีเขียว ตะล่อมจนเข้ากัน
9.บีบครีมเป็นหนามทุเรียนค่ะ จากนั้นนำเค้กมาวางในกล่องเบนโตะ
10.วางเนื้อทุเรียนลงไป
11.ชิ้นต่อไปป้าจะตกแต่งด้วยส้มค่ะ
ก้อนนี้ป้าตกแต่งด้วยลิ้นจี่และสตรอเบอรี่ค่ะ
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ ใครที่สนใจสูตรนี้สามารถนำไปลองปรับทำขายได้เลยนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้