[SR] วันนี้ป้าทำเมนูน่ารักอย่าง“เค้กเบนโต๊ะ” มาฝากค่ะ เนื้อเค้กฉ่ำ ครีมนุ่ม หอมอร่อย ตัดรสชาติด้วยผลไม้หลากหลายด้วยจ้า

วันนี้ป้าทำเมนูน่ารักๆอย่าง “เค้กเบนโต๊ะ” มาฝากค่ะ  เนื้อเค้กฉ่ำ ครีมนุ่ม หอมอร่อย ตัดรสชาติด้วยผลไม้หลากหลาย  แต่งหน้าแบบง่ายๆ น่าทานมากๆ สามารถผลไม้ตามฤดูกลาได้ เลือกตามความชอบเลยจ้า ลองทำทานดูนะคะ




ส่วนผสมเนื้อเค้กบัตเตอร์ 
พิมพ์ขนาด ¼ ปอนด์ จำนวน 6 พิมพ์  
1.  ริชส์ โกล์ด เลเบล 250 ml
2.  เนยสดรสเค็ม 200 กรัม
3.  น้ำตาลทราย 150 กรัม
4.  วานิลลา  ½ ช.ช.
5.  ผงฟู 1 ช.ช.
6.  แป้งเค้ก 200 กรัม
7.  ไข่ไก่ 4 ฟอง
ส่วนผสมครีม
1.  ริชส์ โกล์ด เลเบล 250 ml
ผลไม้
2.  ทุเรียน
3.  ลิ้นจี่
4.  ส้ม
5.  สตรอเบอรี่

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.เนยสด ตีให้เนยคลายตัว ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนขึ้นฟู 

2.ค่อยๆเทไข่ไก่ลงไปทีละฟอง  

3. ใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไป แบ่งใส่สัก 2-3 รอบ เทริชส์ โกล์ด เลเบล ลงไปในชามผสมแบ่งใส่ประมาณ 2 รอบค่ะคนหรือตะล่อมให้เข้ากัน

4.บีบใส่พิมพ์ 1/4 ปอนด์ อบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง อบประมาณ 35-40 นาที พออบเสร็จ พักไว้จนเย็นลง

5. แบ่งเค้กประ 2 ชั้น

6.เท ริชส์ โกล์ด เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%

7.ปาดครีมลงบนเค้ก นำอีกชิ้นมาวางประกบ ปาดครีมให้ทั่วเค้ก

8. แบ่งวิปครีมมาส่วนนึงเพื่อผสมสีเขียว ตะล่อมจนเข้ากัน

9.บีบครีมเป็นหนามทุเรียนค่ะ จากนั้นนำเค้กมาวางในกล่องเบนโตะ

10.วางเนื้อทุเรียนลงไป

11.ชิ้นต่อไปป้าจะตกแต่งด้วยส้มค่ะ

ก้อนนี้ป้าตกแต่งด้วยลิ้นจี่และสตรอเบอรี่ค่ะ

เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ ใครที่สนใจสูตรนี้สามารถนำไปลองปรับทำขายได้เลยนะคะ
ชื่อสินค้า:   ริชส์ โกล์ด เลเบล
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่