วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆมาแนะนำทุกท่าน เมนูนี้คือ “RUSSIAN HONEY CAKE” เป็นเค้กน้ำผึ้ง ตัวเค้กคล้ายๆบิสกิต ทำเป็นเลเยอร์สลับกับครีมโยเกิร์ต รสชาติอร่อยครีมละมุนมาก บวกรสเปรี้ยวนิดๆของโยเกิร์ต อร่อยเข้ากันมากๆเลยค่ะ
ส่วนผสม
1. น้ำผึ้ง 160 กรัม
2. น้ำตาลทราย 135 กรัม
3. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 600 กรัม
4. เนยสด 135 กรัม
5. เบกกิ้งโซดา 1 ช.ช.
6. ไข่ไก่ 4 ฟอง
ส่วนผสมครีมและตกแต่งเค้ก
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 750 ml
2.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 150 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.เท น้ำผึ้ง+เนยสด+น้ำตาลทรายลงไปในหม้อ ตุ๋นด้วยไฟอ่อนจนส่วนผสมละลาย
2.ใส่เบกกิ้งโซดาลงไป คนไปเรื่อยจนสีเข้มขึ้น จากนั้นเทลงชามผสม พักให้คลายร้อนเล็กน้อย
3.ตีไข่ไก่ ค่อยๆเทไข่ลบงไปในชามผสมลงไปทีละนิด แล้วรีบคนให้เข้ากัน
4.ค่อยๆร่อนแป้งลงไป แบ่งร่อนประมาณ 3-4 รอบ แล้วตะล่อมจนเข้ากัน ถ้าเริ่มหนืดให้ใช้มือนวดต่อค่ะ
5.พักไว้ 20-30 นาที
6.แบ่งแป้ง นำมารีดให้ได้ความหนาประมาณ 3 mm. ขนาดความกว้างยาวแล้วแต่เราเลยค่ะ แต่ป้าตัดขนาด 7x11 นิ้ว ประมาณ 5-6 แผ่น นำส้อมจิ้มเป็นรูระบายอากาศ
7.แผ่นสุดท้ายป้าใช้หกเหลี่ยมกดเป็นรูปรังผึ้งค่ะ
8.นำไปอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 5 นาที ไฟบน-ล่าง
9. .ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติกับ ริชส์ โกลด์เลเบล แบ่งวิปปิ้งครีม 3 ส่วน ค่อยๆตะล่อมผสมให้เข้ากัน
10.ทานมจืดลงไปบนเค้ก จากนั้นปาดครีมลงไป นำอีกชั้นมาประกบทำขั้นตอนเหมือนเดิม จนถึงชั้นสุดท้าย พักให้ครีมเซตตัวในตู้เย็นและให้ตัวเค้กมีความนุ่มขึ้นประมาณ 5-6 ช.ม.
ตัดขอบที่ไม่สวยออกไป ตัดเค้กขนาดตามชอบ
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
[SR] วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆมาแนะนำค่ะ“RUSSIAN HONEY CAKE” เป็นเค้กน้ำผึ้ง ตัวเค้กคล้ายๆบิสกิต รสชาติอร่อยครีมละมุนมากค่ะ
ส่วนผสม
1. น้ำผึ้ง 160 กรัม
2. น้ำตาลทราย 135 กรัม
3. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 600 กรัม
4. เนยสด 135 กรัม
5. เบกกิ้งโซดา 1 ช.ช.
6. ไข่ไก่ 4 ฟอง
ส่วนผสมครีมและตกแต่งเค้ก
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 750 ml
2.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 150 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.เท น้ำผึ้ง+เนยสด+น้ำตาลทรายลงไปในหม้อ ตุ๋นด้วยไฟอ่อนจนส่วนผสมละลาย
2.ใส่เบกกิ้งโซดาลงไป คนไปเรื่อยจนสีเข้มขึ้น จากนั้นเทลงชามผสม พักให้คลายร้อนเล็กน้อย
3.ตีไข่ไก่ ค่อยๆเทไข่ลบงไปในชามผสมลงไปทีละนิด แล้วรีบคนให้เข้ากัน
4.ค่อยๆร่อนแป้งลงไป แบ่งร่อนประมาณ 3-4 รอบ แล้วตะล่อมจนเข้ากัน ถ้าเริ่มหนืดให้ใช้มือนวดต่อค่ะ
5.พักไว้ 20-30 นาที
6.แบ่งแป้ง นำมารีดให้ได้ความหนาประมาณ 3 mm. ขนาดความกว้างยาวแล้วแต่เราเลยค่ะ แต่ป้าตัดขนาด 7x11 นิ้ว ประมาณ 5-6 แผ่น นำส้อมจิ้มเป็นรูระบายอากาศ
7.แผ่นสุดท้ายป้าใช้หกเหลี่ยมกดเป็นรูปรังผึ้งค่ะ
8.นำไปอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 5 นาที ไฟบน-ล่าง
9. .ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติกับ ริชส์ โกลด์เลเบล แบ่งวิปปิ้งครีม 3 ส่วน ค่อยๆตะล่อมผสมให้เข้ากัน
10.ทานมจืดลงไปบนเค้ก จากนั้นปาดครีมลงไป นำอีกชั้นมาประกบทำขั้นตอนเหมือนเดิม จนถึงชั้นสุดท้าย พักให้ครีมเซตตัวในตู้เย็นและให้ตัวเค้กมีความนุ่มขึ้นประมาณ 5-6 ช.ม.
ตัดขอบที่ไม่สวยออกไป ตัดเค้กขนาดตามชอบ
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้