[SR] วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆมาแนะนำค่ะ“RUSSIAN HONEY CAKE” เป็นเค้กน้ำผึ้ง ตัวเค้กคล้ายๆบิสกิต รสชาติอร่อยครีมละมุนมากค่ะ

วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆมาแนะนำทุกท่าน เมนูนี้คือ “RUSSIAN HONEY CAKE” เป็นเค้กน้ำผึ้ง ตัวเค้กคล้ายๆบิสกิต ทำเป็นเลเยอร์สลับกับครีมโยเกิร์ต  รสชาติอร่อยครีมละมุนมาก บวกรสเปรี้ยวนิดๆของโยเกิร์ต อร่อยเข้ากันมากๆเลยค่ะ 




ส่วนผสม
1. น้ำผึ้ง 160 กรัม
2. น้ำตาลทราย 135 กรัม
3. แป้งสาลีเอนกประสงค์  600 กรัม
4. เนยสด 135 กรัม
5. เบกกิ้งโซดา 1 ช.ช. 
6. ไข่ไก่ 4 ฟอง

ส่วนผสมครีมและตกแต่งเค้ก
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 750 ml
2.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 150 กรัม 

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.เท น้ำผึ้ง+เนยสด+น้ำตาลทรายลงไปในหม้อ ตุ๋นด้วยไฟอ่อนจนส่วนผสมละลาย

2.ใส่เบกกิ้งโซดาลงไป คนไปเรื่อยจนสีเข้มขึ้น จากนั้นเทลงชามผสม พักให้คลายร้อนเล็กน้อย

3.ตีไข่ไก่ ค่อยๆเทไข่ลบงไปในชามผสมลงไปทีละนิด แล้วรีบคนให้เข้ากัน

4.ค่อยๆร่อนแป้งลงไป แบ่งร่อนประมาณ 3-4 รอบ แล้วตะล่อมจนเข้ากัน ถ้าเริ่มหนืดให้ใช้มือนวดต่อค่ะ

5.พักไว้ 20-30 นาที

6.แบ่งแป้ง นำมารีดให้ได้ความหนาประมาณ 3 mm. ขนาดความกว้างยาวแล้วแต่เราเลยค่ะ แต่ป้าตัดขนาด 7x11 นิ้ว  ประมาณ 5-6 แผ่น นำส้อมจิ้มเป็นรูระบายอากาศ

7.แผ่นสุดท้ายป้าใช้หกเหลี่ยมกดเป็นรูปรังผึ้งค่ะ 

8.นำไปอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 5 นาที ไฟบน-ล่าง

9. .ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติกับ ริชส์ โกลด์เลเบล  แบ่งวิปปิ้งครีม 3 ส่วน ค่อยๆตะล่อมผสมให้เข้ากัน

10.ทานมจืดลงไปบนเค้ก จากนั้นปาดครีมลงไป นำอีกชั้นมาประกบทำขั้นตอนเหมือนเดิม จนถึงชั้นสุดท้าย พักให้ครีมเซตตัวในตู้เย็นและให้ตัวเค้กมีความนุ่มขึ้นประมาณ 5-6 ช.ม.



ตัดขอบที่ไม่สวยออกไป ตัดเค้กขนาดตามชอบ

เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ


ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่ 
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
ชื่อสินค้า:   ริชส์ โกลด์ เลเบล
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่