ยกตัวอย่างเช่นสูตรสโคนตามด้านล่างนี้ ถ้าเราใส่เนยเป็น 100 กรัมเนื้อขนมจะเป็นยังไงคะ แข็งหรือนิ่ม? รวมทั้งพวกคุ้กกี้ เค้กอะไรพวกนี้ด้วยค่ะ ถ้าใส่เนยเกินกว่าสูตรมันจะทำให้เนื้อขนมเป็นแบบไหนคะ ขอบคุณค่ะ
ตัว scone
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
แป้งเค้ก 50 กรัม
ผงฟู 12 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 50 กรัม (น้ำตาลทรายป่น ไม่ใช่น้ำตาลไอซิ่ง)
เกลือ 1/8 ช้อนชา
เนยสดจืดเย็น 65 กรัม
นมสดจืดเย็น 75 กรัม
ไข่ไก่เบอร์สองเย็น 1 ฟอง
ในสูตรพวกเค้ก ขนมปัง คุ้กกี้ หรือสโคน ถ้าเราใส่เนยมากกว่าสูตร จะส่งผลยังไงต่อเนื้อขนมคะ
ตัว scone
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
แป้งเค้ก 50 กรัม
ผงฟู 12 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 50 กรัม (น้ำตาลทรายป่น ไม่ใช่น้ำตาลไอซิ่ง)
เกลือ 1/8 ช้อนชา
เนยสดจืดเย็น 65 กรัม
นมสดจืดเย็น 75 กรัม
ไข่ไก่เบอร์สองเย็น 1 ฟอง