ชวนทำสโคนง่ายๆ สูตรใช้วิปปิ้งครีมแทนนมครับ



ส่วนผสมมีดังนี้ครับ
- แป้งเค้ก​ 150 กรัม
- ผงฟู​ 5​ กรัม
- เกลือหยิบมือ
- น้ำตาล​ทราย 25​ กรัม
- เนยเย็นจัด​ 50​ กรัม​
- ไข่ไก่เบอร์​2​ 1​ ฟอง
- วิป​ปิ้ง​ครีม​ 25​ กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
ร่อนแป้งอ ผงฟู เกลือน้ำตาลแล้วคนเข้าเข้ากัน

ใส่เนยจืดเย็นจัดลงไป แล้วใช้ที่สับเนยสับให้เนยกับแป้งเข้ากันให้มากที่สุด

สามารถใช้ปลายนิ้วค่อยในการบีบเนยให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น จนแป้งกลายเป็นเนื้อทรายร่วนๆ

หลังจากนั้นให้ทำหลุมตรงกลางเทไข่และวิปปิ้งลงไป 

ใช้ไม้พายคนส่วนผสมให้เข้ากัน ใช้มือช่วยขยำเบาๆ เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันดียิ่งขึ้น

จากนั้นเทลงบนกระดาษไขหรือพลาสติกแรป ปั้นโดว์ให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ใช้ที่ตัดโดว์แบ่งออกเป็น 2 ส่วน แล้วนำมาทับกันพร้อมกดให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าอีกครั้ง ทำแบบนี้ประมาณ 3 รอบ

หลังจากนั้นก็พักโดว์ไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที

เมื่อพักเสร็จแล้วก็นำออกมาตัดด้วยที่ตัดคุกกี้รูปทรงตามต้องการ

ใช้วิปปิ้งครีมทาหน้าพร้อมโรยน้ำตาลทรายเล็กน้อย

นำเข้าอบ 200 องศา 10 นาที แล้วอบต่อที่ 180 องศา 5 นาที

ทานคู่กับแยมผลไม้เข้ากันดีที่สุดครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่