อบแล้วแป้งขนมปังออกมาเหมือนเค้ก เกิดจากอะไร

พอดีพึ่งจะหัดทำขนม เริ่มจากโตเกียว ปาท่องโก๋ แล้วก็ขนมไข่ ทุกอย่างทำจากการที่คิดเอาเองว่าแป้งคือแป้งอเนกประสงค์นะคะ พอเริ่มทำขนมปังจากสูตรใน You tube สูตรแรก นวดไป 20 30 นาทีตามในคลิปบอก สรุปแป้งเราไม่ฟูเลย ทำสองรอบไม่ฟูทั้งสองรอบ สูตรสองทำ ฟู แต่พบปัญหาคือเมื่ออบสุกแล้ว แป้งมันลักษณะเหมือนเค้กกล้วยหอม ไม่เหนียวและจืด ไม่แน่ใจว่าข้อผิดพลาดคืออะไรอยากลองอีกรอบ รอบนี้มีข้อสันนิษฐานดังนี้
1.แป้งไม่ใช่แป้งอเนกประสงค์ 
2.พักแป้งไม่นานพอ 
3.พิมขนมปังใหญ่เกินไป
4.เราเปลี่ยนไส้จากในคลิปเป็นเนย และระหว่างที่พักแป้งรอบสอง เนยละลายและไหลออกมา 
5.เนื่องจากประเทศที่อยู่อากาศไม่ร้อน เลยเวลาพักแป้งเราเลยแช่กับน้ำอุ่นทั้ง 2 ครั้ง

รบกวนผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ช่วยหน่อยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่