คลิปวิธีทำ
สวัสดีค่ะ วันนี้แม่บ้านมีคักเค้กสูตรพิเศษมาฝากทุกคนค่ะ สูตรนี้ไม่ใส่นม ไม่ใส่ไข่ เด็กๆบ้านไหนแพ้นม แพ้ไข่ สามารถทานได้ เนื้อเค้กนุ่มและเบามากค่ะ วิธีทำก็ไม่ยาก ลองทำกันดูนะค่ะ
ส่วนผสม
-----------------
แป้งอเนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1/3 ถ้วยตวง * ใช้น้ำมันพืชแทนได้
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา * ไม่ใส่ก็ได้
น้ำร้อน 1 ถ้วยตวง
ขั้นตอน
-----------------
1 ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย ผงโกโก้ เกลือ เบกกิ้งโซดา
2. ใส่น้ำมันมะกอก กลิ่นวนิลา น้ำส้มสายชู น้ำร้อน ลงในแป้งที่ร่อนเรียบร้อยแล้ว คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
3. ตักใส่ถ้วยกระดาษ ได้ 12 ถ้วย นำไปอบ ใช้ไฟ 180 องศา (350F) เป็นเวลา 18 นาที
*อย่าลืมวอมเตาอบก่อนนะค่ะ
4. พร้อมเสริฟค่ะ
*ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดูนะค่ะ ถ้าไม่มีของเหลวติดมา แสดงว่าสุกดี
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำขนมนะค่ะ 😘
เค้กสำหรับเด็กแพ้นม แพ้ไข่ ช็อคโกแลตคัพเค้ก เนื้อเค้กนุ่ม เบาสุดๆ