เค้กสำหรับเด็กแพ้นม แพ้ไข่ ช็อคโกแลตคัพเค้ก เนื้อเค้กนุ่ม เบาสุดๆ


คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สวัสดีค่ะ วันนี้แม่บ้านมีคักเค้กสูตรพิเศษมาฝากทุกคนค่ะ สูตรนี้ไม่ใส่นม ไม่ใส่ไข่ เด็กๆบ้านไหนแพ้นม แพ้ไข่ สามารถทานได้ เนื้อเค้กนุ่มและเบามากค่ะ วิธีทำก็ไม่ยาก ลองทำกันดูนะค่ะ

ส่วนผสม
-----------------
แป้งอเนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วยตวง

ผงโกโก้ 1/2 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

เกลือ 1/2 ช้อนชา

น้ำมันมะกอก 1/3 ถ้วยตวง * ใช้น้ำมันพืชแทนได้

น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา * ไม่ใส่ก็ได้

น้ำร้อน 1 ถ้วยตวง

ขั้นตอน
-----------------
1 ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย ผงโกโก้ เกลือ เบกกิ้งโซดา 
2. ใส่น้ำมันมะกอก กลิ่นวนิลา น้ำส้มสายชู น้ำร้อน ลงในแป้งที่ร่อนเรียบร้อยแล้ว คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี

3. ตักใส่ถ้วยกระดาษ ได้ 12 ถ้วย นำไปอบ ใช้ไฟ 180 องศา (350F) เป็นเวลา 18 นาที
*อย่าลืมวอมเตาอบก่อนนะค่ะ

4. พร้อมเสริฟค่ะ

*ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดูนะค่ะ ถ้าไม่มีของเหลวติดมา แสดงว่าสุกดี 

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำขนมนะค่ะ 😘



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่