หัดทำเค้กหน้านิ่ม แบบไม่ใช้เตาอบ

เค้กหน้านิ่มแบบไม่ใช้เตาอบจ้าา ลองทำตามในเวบต่างๆเอาสูตรมาปรับนิดหน่อย ได้ออกมาแบบนี้

สูตรที่ทำค่ะ

ส่วนแป้ง
1. แป้ง 1 ถ้วยตวง
2. ผงโกโก้ 1/2 ถ้วยตวง
3. ผงฟู
4. เบกกิ้งโซดา
เอาสี่ส่วนร่อนรวมกันค่ะ

ส่วนของเหลว 1
1. ไข่แดง 2 ฟอง
2. นม 1 ถ้วยตวง
3. เนย
ตีรวมกันค่ะ แค่ให้เป็นเนื้อเดียวกันพอ

ส่วนของเหลว 2
1. ไข่ขาว 2 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
3. น้ำมะนาว ครึ่งลูก
ส่วนนี้ต้องตีรวมกันให้ไข่ขาวตั้งยอดค่ะ ตีแรงๆ หรือจะใช้เครื่องตีก็ได้ค่ะ

เอาส่วนแป้งผสมกับของเหลวส่วนที่ 1 คนให้เข้ากัน จากนั้นค่อยเติมของเหลวส่วนที่ 2 ลงไป คนให้เข้ากันค่ะ
จากนั้น พักไว้ในตู้เย็น 20 นาที ระหว่างนี้ต้มน้ำในซึ้งรอเลยค่ะ

จากนั้น นำส่วนผสมของเค้กมาใส่พิมที่ทาน้ำมันไว้ นึ่ง 25 นาทีค่ะ
จะได้แป้งเค้กแบบนี้

ด้านบน

ด้านล่าง

ด้านข้าง


ส่วนสุดท้าย ส่วนหน้านิ่ม จขกท ทำไว้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะไม่เนียน อิอิ
ส่วนผสมหน้านิ่ม
1. น้ำ 1/2 ถ้วย
2. นมสด 2 ถ้วย
3. น้ำตาล 1 ถ้วย
4. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
5. เนย
6. ผงโกโก้
ผสมให้เข้ากันค่ะ ตั้งไฟอ่อน คนจนเนื้อเนียนนะจ๊ะ ^^ สุดท้ายใส่เนยค่ะ

ทำครั้งแรก ได้แค่นี้ เดี๋ยวคราวหน้าเอาใหม่ >.< อมยิ้ม16อมยิ้ม16
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่