ชวนทำเค้กโรล สไตล์ญี่ปุ่น

เค้กโรล สไตล์ญี่ปุ่น ไส้ครีมสดสตรอว์เบอรี่ เนื้อเค้กเป็นสปันจ์ นุ่มๆ กินกับชากาแฟเข้ากันสุดๆ

---------------------------------------------------------
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 45 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำผึ้ง 15 กรัม
นมสด 30 กรัม
น้ำมันพืช 20 กรัม
ส่วนผสมไส้
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
ไอซิ่ง 10 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 65 กรัม

คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำคร่าวๆ
---------------------------------------------------------
นำไข่กับน้ำตาลไปอังบนหม้อน้ำร้อน แล้วตีให้น้ำตาลละลายให้หมด

จากนั้นยกลงแล้วตีสปีดกลางเป็นเวลา 6 นาที

ส่วนผสมจะข้นและขึ้นฟู

เสร็จแล้วตีต่อความเร็วต่ำอีก 6 นาที เพื่อตัดฟองอากาศขนาดใหญ่ เนื้อครีมจะเนียนและเงา

จากนั้นใส่น้ำผึ้งลงไป ตีสปีดต่ำ 1 นาที

ร่อนแป้งลงไป ใช้ไม้พายตะล่อมให้เข้ากัน อยากคนนานเกินไป ให้ตะล่อมประมาณ 25-30 ครั้ง

นำนมสด กับน้ำมันพืชใส่รวมกันแล้วเอาเข้าไมโครเวฟประมาณ 10-20 วินาที เพื่อทำให้อุ่นขึ้น

จากนั้นตักส่วนผสมแป้งประมาณ1/3 ถ้วยตวง มาผสมเข้ากับนมและน้ำมันที่อุ่นไว้แล้ว ผสมให้เข้ากันดี

เทกลับไปที่ส่วนผสมแป้งทั้งหมด แล้วตะล่อมให้เข้ากัน ตะล่อมประมาณ 25-30 ครั้งพอ

เทส่วนผสมลงในถาดปูกระดาษไข เกลี่ยให้ทั่วทั้งถาด และปาดด้านหน้าให้เรียบ


เอาเข้าอบ 180 องศา 12 นาที

อบเสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น

ทำส่วนของไส้ นำวิปปิ้งครีม น้ำตาลไอซิ่ง กลิ่นวานิลลา ใส่รวมกัน แล้วตีให้ตั้งยอด

นำครีมมาปาดลงบนเค้กที่พักจนเย็นแล้ว

ใส่สตรอว์เบอร์รี่หรือผลไม้ที่ชอบลงไป

ม้วนให้เป็นโรล พยายามม้วนให้แน่นที่สุด

นำไปแช่ไว้ในรู้เย็น 3-4 ชม.หรือห้ามคืน หลังจากนั้นนำมาตัดขนาดตามต้องการ

---------------------------------------------------------
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่