วันนี้ป้าทำ "เฮอริเคน สวิสโรล ไส้แยมสตรอเบอรี่ " เป็นโรลเค้กที่มีลวดลายงดงามแปลกตา ลองหัดทำกันดูนะคะไม่ยากมาก

เฮอริเคน สวิสโรล ไส้แยมสตรอเบอรี่ Hurricane swiss roll
ส่วนผสมพิมพ์ขนาด 10x10 นิ้ว
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง
2. แป้งเค้ก 80 กรัม
3. น้ำมันพืช 45 กรัม
4. น้ำ 65 กรัม
5. กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
6.น้ำตาลทราย 40 กรัม
7.สีผสมอาหาร (ของป้าใส่เยอะเพื่อให้เห็นความต่างของลายค่ะ)

(ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาวเบอร์ 2  4 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 45 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว)1/2 ช.ช.
4.แป้งข้าวโพด 1 ช.ช.

ในส่วนของไส้ จะเป็นแยมสตรอเบอรี่ หรือฟิลลิ่งสตรอบเอรี่ก็ได้ค่ะ
คลิปลิ้งวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนน้ำตาลทรายละลาย พอเข้ากันแล้วใส่น้ำมันพืช น้ำและกลิ่นวานิลาลงไป ตีจนเข้ากันดี

2.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม ตะล่อมจนเข้ากันแต่อย่านานมากเดี๋ยวเค้กจะเหนียว
3 ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบแล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ตีพอเข้ากัน  จากนั้นใส่แป้งข้าวโพดแล้วค่อยทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่สัก 3 ครั้ง ตีจนตั้งยอด
4.ตักไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามไข่แดงที่ผสมไว้ ตะล่อมเบาจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเข้ากัน
5.แบ่งส่วนผสมมาครึ่งนึง แล้วผสมสีที่ต้องการ
6.จากนั้นนำในส่วนที่ไม่ผสมสีเทใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้ทั่ว จากนั้นนำอีกส่วนใส่ถุงบีบ บีบทับด้านบนจนทั่ว
7.เอาด้ามมีดที่หัวมีความมน ลากซิกแซกไปมาให้ระยะห่างประมาณ 0.5 ซ.ม. หรือชิดกว่านั้น  แล้วสลับอีกด้านลากซิกแซกไปมาเหมือนเดิม จากนั้นเคาะพิมพ์เพื่อไล่ฟองอากาศสัก 1-2 ครั้ง 8.นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 ํ C  เป็นเวลา 20 นาที เปิดไฟบนล่าง พออบเสร็จจากนั้นก็พักจนเย็นสนิท
9.นำด้านที่เป็นสีชมพูไว้ด้านล่าง ปาดแยมให้ทั่ว
10.ม้วนได้เลยค่ะ ดึงกระดาษด้านล่างให้ตึง แล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้โรลเซตตัวประมาณ 30 นาที-1 ช.ม.

11.พอเซตตัวแล้วนำมาตัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟค่ะ

ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่