กระทงกินได้ กับเมนู “ยำหยวกกล้วยคลุกกะปิปิ้ง”
วันนี้เราไม่ได้เอาหยวกกล้วยมาทำกระทงสำหรับลอย แต่เราทำสำหรับทาน
เป็นยังไงไปดูกันค่า
วัตถุดิบ
1. หยวกกล้วยป่า (เลือกต้นที่เพิ่งมีใบอ่อนม้วนๆ)
2. มะนาว 1.5 ลูก
3. พริกสดหั่นตามชอบ
4. น้ำตาล 1 ช้อนชา
5. เกลือ ½ ช้อนชา
6. หอมแดงซอย 4 หัว
7. กะปิปิ้ง ½ ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
1. นำหยวกกล้วยมาล้างให้สะอาด หั่นชิ้นเล็กๆ ( แช่น้ำเกลือไว้เพื่อไม่ให้ดำ)
2. หยวกกล้วยหั่นแล้ว พริก หอมแดง มะนาว น้ำตาล เกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่กะปิปิ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จค่า
หลายคนยังไม่รู้ ทานคู่กับขนมจีนน้ำยาอร่อยมากเลยค่า
ฝากวีดีโอการทำด้วยค่ะ
กระทงกินได้ ? กับเมนู “ยำหยวกกล้วยคลุกกะปิปิ้ง”
2. มะนาว 1.5 ลูก
3. พริกสดหั่นตามชอบ
4. น้ำตาล 1 ช้อนชา
5. เกลือ ½ ช้อนชา
6. หอมแดงซอย 4 หัว
7. กะปิปิ้ง ½ ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
1. นำหยวกกล้วยมาล้างให้สะอาด หั่นชิ้นเล็กๆ ( แช่น้ำเกลือไว้เพื่อไม่ให้ดำ)
ฝากวีดีโอการทำด้วยค่ะ