กระทงกินได้ ? กับเมนู “ยำหยวกกล้วยคลุกกะปิปิ้ง”

กระทงกินได้  กับเมนู “ยำหยวกกล้วยคลุกกะปิปิ้ง”
วันนี้เราไม่ได้เอาหยวกกล้วยมาทำกระทงสำหรับลอย  แต่เราทำสำหรับทาน
เป็นยังไงไปดูกันค่า
วัตถุดิบ

1.      หยวกกล้วยป่า (เลือกต้นที่เพิ่งมีใบอ่อนม้วนๆ)
2.      มะนาว 1.5 ลูก
3.      พริกสดหั่นตามชอบ
4.      น้ำตาล 1 ช้อนชา 
5.      เกลือ ½ ช้อนชา 
6.      หอมแดงซอย 4 หัว
7.      กะปิปิ้ง ½ ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1.      นำหยวกกล้วยมาล้างให้สะอาด หั่นชิ้นเล็กๆ ( แช่น้ำเกลือไว้เพื่อไม่ให้ดำ)
2.      หยวกกล้วยหั่นแล้ว  พริก หอมแดง มะนาว น้ำตาล เกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.      ใส่กะปิปิ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จค่า
หลายคนยังไม่รู้ ทานคู่กับขนมจีนน้ำยาอร่อยมากเลยค่า

ฝากวีดีโอการทำด้วยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่