ชวนทำ "หมูมะนาว" น้ำยำสุดแซ่บพร้อมเคล็ดลับหมูนุ๊มนุ่ม

วันนี้จะมาชวนทำหมูมะนาว พร้อมสูตรน้ำยำสุดแซ่บ กันค่ะ😁


วันนี้เราใช้หมูครึ่งกิโล หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จะใช้หมูส่วนไหนก็ตามความชอบเลยนะคะ


ใช้เบคกิ้งโซดา ครึ่งช้อนชา ผสมน้ำจากนั้นนำหมูลงคลุกเคล้าเลยค่ะ

ตามด้วยนมสดรสจืด เพื่อเพิ่มความนุ่มของหมูนะคะ

หมักทิ้งไว้ 10 นาทีค่ะ ระหว่างรอหมักหมู เราก็มาทำน้ำยำกันค่ะ

ในส่วนของน้ำยำ ก็จะใช้
1.น้ำปลา  4 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียมสับ (ฝานเป็นเเว่นเตรียมไว้โรยหน้าด้วยเลย)
5.พริกแดงจินดาและพริกขี้หนูสวน

ผสมน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน ตามด้วยกระเทียมสับ และพริกแดงจินดา พริกขี้หนูสวน

ตอนนี้ก็ชิมรสตามชอบเลยค่ะ
ครบ 10 นาที เราก็มาเตรียมลวกหมูกันเลย

เคล็ดลับสำหรับการลวกหมูให้นุ่มก็คือลวกแค่พอสุกนะคะ อย่าลวกนาน พอหมูสุกก็นำขึ้นได้เลย

ใส่กระเทียมฝานลงไป

เทน้ำยำตามเลยค่า

คลุกๆๆๆ จะให้อร่อยหมูมะนาวต้องทานกับกล่ำปลีฝอยและก้านคะน้า เราก็เตรียมซอยกล่ำปลีไว้เลยค่ะ แต่ก้านคะน้าที่บ้านเราไม่มีใครทานก็เลยไม่ได้ใส่นะคะ

แค่นี้เราก็จะได้หมูมะนาวนุ่มๆแซ่บๆแล้วค่า🥰


ชมคลิปวิธีทำหมูมะนาวได้ตามนี้เลยค่ะ🐷
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่