วันนี้จะมาชวนทำหมูมะนาว พร้อมสูตรน้ำยำสุดแซ่บ กันค่ะ😁
วันนี้เราใช้หมูครึ่งกิโล หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จะใช้หมูส่วนไหนก็ตามความชอบเลยนะคะ
ใช้เบคกิ้งโซดา ครึ่งช้อนชา ผสมน้ำจากนั้นนำหมูลงคลุกเคล้าเลยค่ะ
ตามด้วยนมสดรสจืด เพื่อเพิ่มความนุ่มของหมูนะคะ
หมักทิ้งไว้ 10 นาทีค่ะ ระหว่างรอหมักหมู เราก็มาทำน้ำยำกันค่ะ
ในส่วนของน้ำยำ ก็จะใช้
1.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียมสับ (ฝานเป็นเเว่นเตรียมไว้โรยหน้าด้วยเลย)
5.พริกแดงจินดาและพริกขี้หนูสวน
ผสมน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน ตามด้วยกระเทียมสับ และพริกแดงจินดา พริกขี้หนูสวน
ตอนนี้ก็ชิมรสตามชอบเลยค่ะ
ครบ 10 นาที เราก็มาเตรียมลวกหมูกันเลย
เคล็ดลับสำหรับการลวกหมูให้นุ่มก็คือลวกแค่พอสุกนะคะ อย่าลวกนาน พอหมูสุกก็นำขึ้นได้เลย
ใส่กระเทียมฝานลงไป
เทน้ำยำตามเลยค่า
คลุกๆๆๆ จะให้อร่อยหมูมะนาวต้องทานกับกล่ำปลีฝอยและก้านคะน้า เราก็เตรียมซอยกล่ำปลีไว้เลยค่ะ แต่ก้านคะน้าที่บ้านเราไม่มีใครทานก็เลยไม่ได้ใส่นะคะ
แค่นี้เราก็จะได้หมูมะนาวนุ่มๆแซ่บๆแล้วค่า🥰
ชมคลิปวิธีทำหมูมะนาวได้ตามนี้เลยค่ะ🐷
ชวนทำ "หมูมะนาว" น้ำยำสุดแซ่บพร้อมเคล็ดลับหมูนุ๊มนุ่ม
วันนี้เราใช้หมูครึ่งกิโล หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จะใช้หมูส่วนไหนก็ตามความชอบเลยนะคะ
ใช้เบคกิ้งโซดา ครึ่งช้อนชา ผสมน้ำจากนั้นนำหมูลงคลุกเคล้าเลยค่ะ
ตามด้วยนมสดรสจืด เพื่อเพิ่มความนุ่มของหมูนะคะ
หมักทิ้งไว้ 10 นาทีค่ะ ระหว่างรอหมักหมู เราก็มาทำน้ำยำกันค่ะ
ในส่วนของน้ำยำ ก็จะใช้
1.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียมสับ (ฝานเป็นเเว่นเตรียมไว้โรยหน้าด้วยเลย)
5.พริกแดงจินดาและพริกขี้หนูสวน
ผสมน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน ตามด้วยกระเทียมสับ และพริกแดงจินดา พริกขี้หนูสวน
ตอนนี้ก็ชิมรสตามชอบเลยค่ะ
ครบ 10 นาที เราก็มาเตรียมลวกหมูกันเลย
เคล็ดลับสำหรับการลวกหมูให้นุ่มก็คือลวกแค่พอสุกนะคะ อย่าลวกนาน พอหมูสุกก็นำขึ้นได้เลย
ใส่กระเทียมฝานลงไป
เทน้ำยำตามเลยค่า
คลุกๆๆๆ จะให้อร่อยหมูมะนาวต้องทานกับกล่ำปลีฝอยและก้านคะน้า เราก็เตรียมซอยกล่ำปลีไว้เลยค่ะ แต่ก้านคะน้าที่บ้านเราไม่มีใครทานก็เลยไม่ได้ใส่นะคะ
แค่นี้เราก็จะได้หมูมะนาวนุ่มๆแซ่บๆแล้วค่า🥰
ชมคลิปวิธีทำหมูมะนาวได้ตามนี้เลยค่ะ🐷