ยำเส้นหมี่คอหมูย่าง

ส้นหมี่นอกจากเป็นก๊วยเตี๋ยวแล้วยังปรุงอาหารประเภทยำก็ได้นะ #ยำเส้นหมี่คอหมูย่าง หมูนุ่มๆ เส้นหมี่ลวกพอดีๆนำมายำรสชาติคล้ายน้ำตก ต้องลองนะบอกเลย
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจFacebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2098561630426305&id=1831103717172099

ยำเส้นหมี่คอหมูย่าง

เครื่องปรุง
1.เส้นหมี่ขาวลวก 80 กรัม
2.พริกป่นตามชอบ
3.ข้าวคั่ว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
5.น้ำปลา 1 1/4 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะกับอีกนิด
7.ต้นหอม/ ผักชีฝรั่ง/ หอมแดงซอย
8.โหระพาเด็ดใบ
9.สาระแหน่เด็ดใบ

หมักคอหมูย่าง
2.คอหมู 180 กรัม
3.นมสด 5 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
6.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
7.งาขาว 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ล้างคอหมูย่างให้สะอาดซับน้ำให้แห้ง ใส่ชาม

คลุกด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย นมสด พร้กไทยป่น งานขาว

คลุกให้เข้าเนื้อหมูหมักแช่เย็นไว้ 2 ชม.หรือข้ามคืนได้ยิ่งดี

2.ครบเวลานำคอหมูนาบกับกระทะหรือย่างจนสุก

หั่นเป็นชิ้นพักเตรียมไว้

3.ตั้งน้ำร้อนนำเส้นหมี่ลงลวก ตักขึ้นน๊อคน้ำเย็นพักให้สะเด็ดน้ำ

4.เตรียมน้ำยำด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้น้ำตาลละลายดีแล้วจึงใส่พริกป่น น้ำมะนาว โรยด้วยข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอมและผักชีฝรั่งซอย ใบโหระพา

5.ใส่คอหมูที่หั่นไปลงไปนำเส้นหมี่ที่ลวกแล้วลงไปในน้ำยำ

คลุกเค้าให้เข้ากันชิมรสตามชอบ

6.จัดใส่จานโรยหน้าด้วยใบสาระแหน่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่