ทาร์ตสับปะรดไต้หวัน pineapple tart
ส่วนผสม
แป้งทาร์ต
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์(แป้งตราว่าว) 250 กรัม
2.แป้งขนมปัง(แป้งตราห่าน) 50 กรัม
3.แป้งมัน 20 กรัม
4.นมผง 20 กรัม
5.เนยสดรสเค็มอุณหภูมิห้อง 200 กรัม
6.น้ำตาลทรายป่นหรือน้ำตาลไอซิ่ง 65 กรัม
7.ไข่ไก่เบอร์ 2 1 ฟอง
สามารถเพิ่มกลิ่นวานิลลา 1/2 ช.ช. ได้ค่ะ
สัปปะรดกวน
1สัปปะรก 1000 กรัม
2.น้ำตาลทราย 150
3.เกลือป่น 3/4 ช.ช.
4.แบะแซ 40 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.นำสับปะรดปั่น+น้ำตาลทราย+เกลือป่น ลงไปในกระทะ กวนด้วยไฟอ่อนจนแห้ง จากนั้นดับเตาแล้วใส่แบะแซลงไป เปิดไฟอ่อนกวนต่อจนงวด จากนั้นนำมาใส่ภาชนะ พักไว้จนเย็นสนิท
2.ผสมแป้งสาลี+แป้งมัน+นมผง แล้วนำมาร่อน
3.ตีเนยกับน้ำตาลป่นหรือน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟูเล็กน้อย จากนั้นเติมไข่ไก่ลงไป ตีจนเข้ากัน
4.ใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
5.เตรียมไส้ ปั้นเป็นวงกลม น้ำหนักประมาณ
6.นำพิมพ์สับปะรดจุ่มลงไปในแป้งนสล จากนั้นวางลงไปในพิมพ์
7.นำแป้งมาแผ่เป็นแผ่นแล้วห่อไส้สับปะรดกวน จากนั้นนำไปวางในพิมพ์ กดให้เสมอพิมพ์
8.ใช้ที่กดๆปั๊มลาย แต่ลายที่พิมพ์ไม่ค่อยคม ป้าก็เลยทำบั้งเป็นลายสับปะรดเอง
9.นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 15 นาที
เสร็จแล้วจ้าาา น่ากินไหมเอ่ย
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักและอร่อยอย่าง"ทาร์ตสับปะรดไต้หวัน"มาฝากทุกท่านค่ะ จะทำกินเองหรือทำขายก็ได้ค้าา
ส่วนผสม
แป้งทาร์ต
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์(แป้งตราว่าว) 250 กรัม
2.แป้งขนมปัง(แป้งตราห่าน) 50 กรัม
3.แป้งมัน 20 กรัม
4.นมผง 20 กรัม
5.เนยสดรสเค็มอุณหภูมิห้อง 200 กรัม
6.น้ำตาลทรายป่นหรือน้ำตาลไอซิ่ง 65 กรัม
7.ไข่ไก่เบอร์ 2 1 ฟอง
สามารถเพิ่มกลิ่นวานิลลา 1/2 ช.ช. ได้ค่ะ
สัปปะรดกวน
1สัปปะรก 1000 กรัม
2.น้ำตาลทราย 150
3.เกลือป่น 3/4 ช.ช.
4.แบะแซ 40 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.นำสับปะรดปั่น+น้ำตาลทราย+เกลือป่น ลงไปในกระทะ กวนด้วยไฟอ่อนจนแห้ง จากนั้นดับเตาแล้วใส่แบะแซลงไป เปิดไฟอ่อนกวนต่อจนงวด จากนั้นนำมาใส่ภาชนะ พักไว้จนเย็นสนิท
2.ผสมแป้งสาลี+แป้งมัน+นมผง แล้วนำมาร่อน
3.ตีเนยกับน้ำตาลป่นหรือน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟูเล็กน้อย จากนั้นเติมไข่ไก่ลงไป ตีจนเข้ากัน
4.ใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
5.เตรียมไส้ ปั้นเป็นวงกลม น้ำหนักประมาณ
6.นำพิมพ์สับปะรดจุ่มลงไปในแป้งนสล จากนั้นวางลงไปในพิมพ์
7.นำแป้งมาแผ่เป็นแผ่นแล้วห่อไส้สับปะรดกวน จากนั้นนำไปวางในพิมพ์ กดให้เสมอพิมพ์
8.ใช้ที่กดๆปั๊มลาย แต่ลายที่พิมพ์ไม่ค่อยคม ป้าก็เลยทำบั้งเป็นลายสับปะรดเอง
9.นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 15 นาที
เสร็จแล้วจ้าาา น่ากินไหมเอ่ย
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/