ราดหน้าสักจานมั้ยคะ

ใกล้เที่ยงแล้ว 😋หิวยังคะ? It’s nearly lunchtime!! Are you hungry yet?? #เส้นหมี่ราดหน้า #Stir-fried Vermicelli w Pork and Veggetable in Thick Sauce เป็นราดหน้าที่ด่วนที่สุดในโลก เพราะหนุ่มๆ ซ้อมดนตรีเสร็จหิวซก แต่มามี้เพิ่งกลับจากตลาด 🤭 รีบเข้าครัวตั้งน้ำไฟแรงๆ เตรียมลวกผัก ฉีกซองเส้นหมี่ไวๆแช่น้ำ หั่นหมูสันคอหมักอย่างด่วนเข้าตู้เย็น (มีเคล็ดลับหมักหมูให้นุ่มในเวลาเร่งด่วน) ล้างผักคะน้าแช่น้ำทิ้งไว้
🤪หันมาอีกที..ว๊าย.นำ้เดือดแล้ว รีบนำผักลงลวก ปรับไฟกลาง อ้าวเส้นหมี่นิ่มพอดี สะเด็ดน้ำใส่ตะแกรง คว้ากระทะตั้งเตาใส่น้ำมัน นำเส้นลงผัด เหยาะน้ำมันงาหน่อย ใส่ซี่อิ๊วดำเล็กน้อย ขยี้เส้นให้ทั่ว รอเส้นติดกระทะเล็กน้อยจะได้กลิ่นไหม้หอมๆ รีบตักใส่ภาชนะพักไว้ ฮั่นแน่..ผักนิ่มกำลังทาน ตักใส่ตะแกรงน้อคน้พเย็นพักไว้🙃 โอย..เล่นเอาหอบ แต่สบายละ เสร็จไปครึ่งทาง ทีนี้มาทำตัวน้ำราดหน้ากันคร่า😉
🥣ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม และพริกไทย ลงผัดพอหอม (มีตำเผื่อไว้จากที่ทำน้ำก๋วยเตี๋ยวหลอดเมื่อวันก่อนค่ะ ไม่ขยันตำในเวลาเร่งด่วนอย่างนี้แน่ 55)) จากนั้นตักน้ำต้มผักเมื่อครู่ (น้ำสต้อคอย่างดีเลยค่ะ) ใส่ลงเล็กน้อย ตามด้วยเต้าเจี้ยวอย่างดี เคี่ยวด้วยกันจนหอม
🥣นำหมูที่หมักได้ที่กำลังดี และเห็ดออรินจิ ใส่ลงในกระทะที่เคี่ยวไว้ พอหมูเริ่มสุก ใส่น้ำสต้อคผักตามต้องการ ปิดฝา รอน้ำเดือด คอยช้อนฟองออก
🥣 ปรุงด้วยน้ำตาล พริกไทย ซี่อิ๊วขาว และซ้อสหอยนางรมเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ชิมให้ได้รสชาติกลมกล่อม
🥣 รอน้ำซุปเดือดจัดๆอีกครั้ง ละลายแป้งข้าวโพดและแป้งมันในน้ำต้มสุก ค่อยๆหยอดลงในน้ำซุปพอข้น ปิดเตา รีบย้ายกระทะไปที่เตาเย็นค่ะ ไม่งั้นน้ำเหนียวจะไหม้ติดก้นกระทะหมดอร่อยค่ะ
👌🏻โอเช..เสร็จแล้ว หนุ่มๆเดินเรียงแถวมาได้เลย ฮ่าฮ่า 🥣

วันนี้รับอะไรดีคะ เมนูอาหารอร่อยๆ อยู่ที่นี่แล้วค่ะ 
แวะเวียนมาทักทายอาหารเช้าพร้อมจดสูตรอาหารโบราณ โบราณด้วยนะคะที่
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่