ชวนทำเมนู "หมี่เหลืองผัดซีอิ๊ว"

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า "เส้นหมี่เหลือง" ทางภาคใต้ คือ เส้นหมี่เหลือง
ไม่ใช่เส้นบะหมี่ ไม่ใช่เส้นโซบะและไม่ใช่เส้นหมี่ฮกเกี้ยน แต่นี่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าภาคอื่นจะมีมั๊ย แต่หากินยากเหลือเกินใน กทม.ค่ะ 
วัตถุดิบ​ที่​ใช้​
   เส้น​หมี่​เหลือง​
   หมูหมัก
   คะน้า​
   ไข่​ไก่​
   กระเทียม​
   น้ำมัน​พืช​
   น้ำมัน​หอย​
   ซีอิ้ว​ขาว​
   ซีอิ้ว​ดำ​
   น้ำตาลทราย
วิธีการทำ
   ตั้ง​กระทะ​ใส่​น้ำมัน​ กระเทียมสับหยาบ พอกระเทียม​เริ่ม​หอม​ใส่​หมู​หมักลง​ไป​ผัด​ให้​สุกค่ะ ตาม​ด้วย​ไข่​ไก่​ ผัดไข่​ไก่​เกือบ​สุก​ใส่​เส้น​หมี่​เหลือง​ลง​ไป​ผัด
จาก​นั้น​ก็​ปรุงรส​ตาม​ชอบค่ะ​ ท้ายสุดใส่​คะน้า​ ผัด​จน​ผัก​สุก ตักเสิร์ฟโรยพริกไทยป่นและพริกป่น พร้อมรับประทานค่ะ ฟิน

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่