ราดหน้ากุ้งเส้นไข่ขาว(ไร้แป้ง)

อาหารคลีนใช่ว่าจะจืดๆช่ะเมื่อไหร่ #ราดหน้ากุ้งเส้นไข่ขาว ไม่ง้อพลังงานจากแป้งจากเส้นใหญ่เส้นหมี่อะรัยๆทั้งนั้น จะอะรัยยังงัยมาดูวิธีทำกัน
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจFacebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2097297933886008&id=1831103717172099

ราดหน้ากุ้งเส้นไข่ขาว(ไร้แป้ง)

เครื่องปรุง
1.ไข่ไก่เอาเฉพาะไข่ขาว 8 ฟอง
2.กุ้งสด 10 ตัว
3.ยอดคะน้าฮ่องกง 5 ต้น
4.ยอดข้าวโพดอ่อน 5 ต้น
5.แครอทหั่นแว่น 8 ชิ้น
6.กระเทียมสับ
7.เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1 1/2  ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
10.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
10.น้ำเปล่า 2 ถ้วงตวง
11.น้ำมันพืช
12.แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1/4 ถ้วย
13.พริกไทยป่น

วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่แยกไข่ขาวไข่แดงเก็บไข่แดงไว้

ใช้เฉพาะไข่ขาวตีให้ขึ้นฟูเหมือนจะทำไข่เจียวทำครั้งละ 4 ฟองจะได้เส้นไข่ขาวสำหรับ 2 ที่

2.ตั้งกระทะพออุ่นๆใส่น้ำมันพืชลงไป น้ำมันเริ่มร้อนใส่ไข่ขาวที่ตีไว้ลงไปทอด ให้เหลืองสวยงามตักขึ้นพักไว้

3.ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียว

ตามด้วยกุ้งและเต้าเจี้ยวผัดให้หอมกุ้งเกือบสุกตักขึ้นพักไว้

ใส่ยอดคะน้า ยอดข้าวโพดอ่อน แครอทลงไปผัด

เติมน้ำเปล่าลงไป

4.น้ำเริ่มร้อนใส่ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว

น้ำเดือดใส่กุ้งที่ผัดไว้ลงไป ชิมรสตามชอบ

เติมแป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป

ระหว่างเทคนไปด้วยน้ำเริ่มข้นเป็นใช้ได้ ปิดไฟ

5.นำไข่ขาวที่ทอดไว้หั่นเป็นเส้นๆ

เรียงใส่จาน ราดด้วยน้ำราดหน้าโรยพริกไทยป่น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่