เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข้าวกับน้ำมันหอมเจียว คั่วจนข้าวแห้ง เม็ดเด้งดีด ถือว่าอร่อยปิดเตายกลงได้
ข้าวคั่วหรือข้าวผัดแบบคนใต้ ทานกับแกงส้มค้างคืนที่อุ่นจนหอมกรุ่น อร่อยนัก คนใต้เท่านั้นรู้ดี ได้แกงส้มกุ้งผักรวมจากบ้านงานเมื่อวาน เช้านี้นำมาอุ่นน้ำแกงเหลือไม่เยอะ ได้ปลากระป๋องจากบ้านงานที่เขาต้มปลากับน้ำมะเขือเทศ ปรุงรส เคี่ยวจนปลากระดูกเคี้ยวได้เหมือนปลากระป๋องสำเร็จรูป จัดอีกเมนู ไข่ลูกเขย ไข่ต้มเหลือจากเมื่อวาน
นำไปทอดในน้ำมัน เจียวหอม ตั้งไว้โรยหน้า ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่น้ำมะขามเปียก ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
ซอสปรุงรส ตัดด้วยน้ำตาลทราย เกลือเล็กน้อย เคี่ยวจนงวดตักราดไข่ โรยหอมเจียว ต้มผักอีกเมนู และซื้อซุปเครื่องในวัวจากตลาด มา1ถุง จบมื้อเช้าค่ะ ส่วนเด็ก ได้เหนียวไก่ทอดไปแล้ว
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
ข้าวคั่วหรือข้าวผัดแบบคนใต้ ทานกับแกงส้มค้างคืนที่อุ่นจนหอมกรุ่น อร่อยนัก คนใต้เท่านั้นรู้ดี ได้แกงส้มกุ้งผักรวมจากบ้านงานเมื่อวาน เช้านี้นำมาอุ่นน้ำแกงเหลือไม่เยอะ ได้ปลากระป๋องจากบ้านงานที่เขาต้มปลากับน้ำมะเขือเทศ ปรุงรส เคี่ยวจนปลากระดูกเคี้ยวได้เหมือนปลากระป๋องสำเร็จรูป จัดอีกเมนู ไข่ลูกเขย ไข่ต้มเหลือจากเมื่อวาน
นำไปทอดในน้ำมัน เจียวหอม ตั้งไว้โรยหน้า ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่น้ำมะขามเปียก ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
ซอสปรุงรส ตัดด้วยน้ำตาลทราย เกลือเล็กน้อย เคี่ยวจนงวดตักราดไข่ โรยหอมเจียว ต้มผักอีกเมนู และซื้อซุปเครื่องในวัวจากตลาด มา1ถุง จบมื้อเช้าค่ะ ส่วนเด็ก ได้เหนียวไก่ทอดไปแล้ว