กระเทียมเจียว เจียวเอง หอมฟุ้งค่ะ

เราใช้เครื่องบดนะคะ เพราะทำครั้งละหลายกิโลกรัม 
เดิมตอนที่ทำทานเอง เราใส่เครื่องปั่นแห้งค่ะ
1.กระเทียมไทย ไม่ปอกเปลือก (ล้างแล้วผึ่งให้แห้งก่อนบด)
2.น้ำมันปาล์ม (เพราะมีลูกค้าบางท่านไม่ทานหมู)
3.เกลือป่น

เราใช้เตาถ่านในการเจียวกระเทียม เพราะที่บ้านทำของขายออนไลน์ 
ต้องสร้างเอกลักษณ์เล็กน้อย 55555

คุมไฟให้ร้อนปานกลาง ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมบดลงไป
คนตลอดๆ ป้องกันกระเทียมติดก้นกระทะ 
เจียวจนกระเทียมเริ่มเหลืองอ่อน โรยเกลือป่นลงไปเล็กน้อย (เทคนิคให้กระเทียมเหลืองทอง)
ยกลงขณะที่กระเทียมยังเหลืองอ่อน  เพราะเมื่อยกลงแล้ว น้ำมันในกระทะ ยังคงมีความร้อนอยู่
คนเรื่อยๆ จะได้กระเทียมเหลืองขึ้น ตามต้องการ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่