วิธีเจียวกระเทียม​ สะอาดปลอดภัย เก็บไว้กินได้เป็นเดือน!

วิธีเจียวกระเทียม​ ให้สีเหลืองสวย​ สามารถเก็บไว้ทานได้เป็นเดือน​  แค่เลมีเคล็ดลับง่ายๆในการเจียวกระเทียม​ มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ​ บอกเลยถ้าเราทำกินเอง​ สะอาดปลอดภัยกว่าซื้อแบบสำเร็จรูปมาแน่นอนค่ะ

วัตถุดิบ​กระเทียมเจียว

📌กระเทียมไทย
📌เกลือป่น
📌น้ำมันสำหรับเจียว

ขั้นตอนการทำกระเทียมเจียว​📌

📌แกะกระเทียม​ ให้เหลือเปลือกอ่อนๆติดเม็ดกระเทียมไว้ด้วยนะคะ​ (แค่เลจะเลือกใช้กระเทียมไทย​ จะหอมกว่ากระเทียมจีน)


📌นำมาใส่ครกตำ​ ตำพอหยาบๆนะคะ


📌ใส่น้ำมันลงในกระทะ​ เตรียมเจียวกระเทียม​ (ใส่น้ำมันเยอะๆนะคะ)


📌หลังจากนั้น​ ใส่กระเทียมลงไปได้เลย​ ไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อน


📌เจียวต่อไปเรื่อยๆ​


📌เมื่อกระเทียมเริ่มออกสีเหลือง ใส่เกลือป่นลงไป​ นิดหน่อย​ หรือ1ช้อนชา​ ต่อกระเทียม​ ครึ่งโล


📌เจียวต่อ​ แต่อย่าให้เหลืองมากนะคะ​ เอาพอเริ่มเหลืองพอ​ค่ะ


📌เมื่อกระเทียมเริ่มเหลือง​ ยกลงได้เลยค่ะ​ ก่อนจะยกลง​ ให้เร่งไฟเป็นไฟแรงก่อน เพื่อไร่น้ำมันในกระเทียมเจียวของเราค่ะ

📌นำมาใส่กระชอน​ หรือตะแกรง​ตาถี่​ รินน้ำมันออก​ กระเทียมจะเริ่มเหลืองขึ้นเองค่ะ


📌พักน้ำมันให้แห้ง​ ระหว่างพักน้ำมัน กระเทียมเจียวจะเริ่มสุกและสีเข้มขึ้นเอง​ เพราะยังมีความร้อนอยู่​



📌หลังจากกระเทียมเจียวเราเย็นแล้ว​ ก็เก็บใส่กล่องปิดฝาให้สนิท​ เก็บไว้ในตู้เย็นได้เป็นเดือนเลยค่ะ


น้ำมันที่เราเจียวกระเทียมก็เก็บไว้นะคะ​ เอาไว้ทำกับข้าวต่อ​ น้ำมันเจียวกระเทียมจะหอมมากๆ(​ เคล็ดลับที่จะทำให้กระเทียมเจียวกรอบ​ คือเราต้องแกะเปลือกติดเม็ดกระเทียมไว้บ้างเล็กน้อยค่ะ​ อย่าแกะเปลือกออกหมดนะคะ​ )​

วิธีทำแบบวิดีโอ📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แฟนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/

Youtube​📌แค่​เล​channel​

Email​📌junnony55@gmail.com​
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่