กุ้งแม่น้ำผัดพริก/หอม/กระเทียม/ขิง/ทอด

กระทู้สนทนา


กุ้งแม่น้ำปอกเปลือกผ่าหลังนำไปชุบแป้งสาลีบางๆ ทอดให้สุก นำไปผัดกับ กระเทียมเจียว หอมเจียว ขิงทอด พริกทอด ปรุงรสด้วย เหล้าจีน เกลือ

ซื้อกุ้งแม่น้ำมา 1 กก. เป็นแบบขนาด 8 ตัว/กก. ราคา 640 บาท จากตลาดยิ่งเจริญ


จัดการปอกเปลือก ผ่าหลัง นำไปชุบแป้งสาลีบางๆ ทอดให้สุกพอดี ไม่งั้นเนื้อกุ้งจะแข็ง มันกุ้งจะแห้ง




กระเทียมเจียว หอมแดงเจียว ขิงซอยเจียว และ พริกชี้ฟ้าแห้งทอด


ตั้งกระทะใส่น้ำมันที่ทอดกระเทียม .. ลงไป 3 ช้อน ใส่ กระเทียมเจียว หอมแดงเจียว ขิงซอยเจียว และ พริกชี้ฟ้าแห้งทอด ลงไปผัด ใส่เหล้าจีนลงไป 2 ช้อนโต๊ะ และ ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ  ผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งทอดลงไปคลุก








ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ร้อนๆ เลิศ



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่