มาตอนรับหน้าร้อนด้วยมัฟฟินมะม่วงทูเว เพื่อให้มีความกลมกล่อมมากขึ้น
ก็ต้องโปะด้วยวิปปิ้งครีมและราดด้วยซอสมะม่วงน้ำดอกไม้ ขนมทำง่ายและเร็ว 😁
มัฟฟินมะม่วง
A เนยจืดเย็น 160กรัม
A แป้งอเนกประสงค์ 220กรัม
A ผงฟู 6กรัม
A เกลือ 2กรัม
B น้ำตาล 65กรัม
B ไข่ 80กรัม
C นม 110กรัม
C ครีมเปรี้ยว 80กรัม
D มะม่วงน้ำดอกไม้ 50กรัม
D มะม่วงอบแห้ง 50กรัม
E มะม่วงโรยหน้า 50กรัม
มะม่วงอบแห้งครัมเบิ้ล
F แป้งและเนย 110กรัม
G แป้งอเนกประสงค์ 20กรัม
G เนยจืดละลาย 40กรัม
G น้ำตาล 20กรัม
H มะม่วงอบแห้ง 30กรัม
ซอสมะม่วงน้ำดอกไม้
I มะม่วงน้ำดอกไม้ 130กรัม
I น้ำตาล 30กรัม
I น้ำ 20กรัม
J วิปปิ้งครีม 100กรัม
1. เปิดเตาอบ 180 องศา เตรียมพิมพ์คัพเค้กและว่างถ้วยมัฟฟิน
2. มัฟฟินมะม่วง:
2.1 ผสม 'A' เนยจืดเย็น แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู เกลือ ให้เป็นชิ้นเล็กๆ แบ่งออกมา 110กรัม พักในตู้เย็น
2.2 ผสม ‘A’ และ ‘B’ น้ำตาล ไข่ ให้เข้ากัน ใส่ ‘C’ นม ครีมเปรี้ยว ลงไปผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน เมื่อใส่ ‘D’ มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงอบแห้ง ให้ตะล่อมพอเข้ากัน อย่าผสมมากเกินไป พักในตู้เย็น 30 นาทีแล้วใส่ถ้วยมัฟฟิน
3 มะม่วงอบแห้งครัมเบิ้ล:
3.1 ผสม ‘F’ แป้งและเนย 110กรัม และ ‘G’ แป้งอเนกประสงค์ เนยจืดละลายให้พอเข้ากัน แล้วใส่เนยละลายผสมต่อให้เข้ากัน โรยข้างบนมัฟฟินให้เท่ากัน
3.2 วางมะม่วงโรยหน้า ‘E’ ให้ทั่ว
3.3 อบ 180องศา 20 – 30 นาที
3.4 พักให้เย็นลง 15 นาที
4 ซอสมะม่วง:
4.1 นำ ‘I’ มะม่วงน้ำดอกไม้ น้ำตาล น้ำ ใส่หม้อ ต้มด้วยไฟกลาง 5 นาที
4.2 บดมะม่วง ให้เป็นชิ้นเล็กๆต้มต่อ 5 นาที ให้ข้นขึ้น
4.3 พักในตู้เย็น 60 นาที
5 ประกอบ: หลังจากมัฟฟอนเย็นลง ว่างวิปปิ้งครีมประมาณ 1 ช้อนโต๊ะข้างบนมัฟฟิน ต่อด้วยซอสมะม่วงอีก 1 ช้อนชา
ร้อนๆแบบนี้ ทำมัฟฟินมะม่วงคลายร้อนกันค่า
ก็ต้องโปะด้วยวิปปิ้งครีมและราดด้วยซอสมะม่วงน้ำดอกไม้ ขนมทำง่ายและเร็ว 😁
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel
A เนยจืดเย็น 160กรัม
A แป้งอเนกประสงค์ 220กรัม
A ผงฟู 6กรัม
A เกลือ 2กรัม
B น้ำตาล 65กรัม
B ไข่ 80กรัม
C นม 110กรัม
C ครีมเปรี้ยว 80กรัม
D มะม่วงน้ำดอกไม้ 50กรัม
D มะม่วงอบแห้ง 50กรัม
E มะม่วงโรยหน้า 50กรัม
มะม่วงอบแห้งครัมเบิ้ล
F แป้งและเนย 110กรัม
G แป้งอเนกประสงค์ 20กรัม
G เนยจืดละลาย 40กรัม
G น้ำตาล 20กรัม
H มะม่วงอบแห้ง 30กรัม
ซอสมะม่วงน้ำดอกไม้
I มะม่วงน้ำดอกไม้ 130กรัม
I น้ำตาล 30กรัม
I น้ำ 20กรัม
J วิปปิ้งครีม 100กรัม
1. เปิดเตาอบ 180 องศา เตรียมพิมพ์คัพเค้กและว่างถ้วยมัฟฟิน
2. มัฟฟินมะม่วง:
2.1 ผสม 'A' เนยจืดเย็น แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู เกลือ ให้เป็นชิ้นเล็กๆ แบ่งออกมา 110กรัม พักในตู้เย็น
3.1 ผสม ‘F’ แป้งและเนย 110กรัม และ ‘G’ แป้งอเนกประสงค์ เนยจืดละลายให้พอเข้ากัน แล้วใส่เนยละลายผสมต่อให้เข้ากัน โรยข้างบนมัฟฟินให้เท่ากัน
4 ซอสมะม่วง:
4.1 นำ ‘I’ มะม่วงน้ำดอกไม้ น้ำตาล น้ำ ใส่หม้อ ต้มด้วยไฟกลาง 5 นาที
5 ประกอบ: หลังจากมัฟฟอนเย็นลง ว่างวิปปิ้งครีมประมาณ 1 ช้อนโต๊ะข้างบนมัฟฟิน ต่อด้วยซอสมะม่วงอีก 1 ช้อนชา