พอดีที่บ้านมีฟักทองเยอะค่ะ ซื้อมาไว้เป็นผักเคียงอาหารคลีนที่ทำขาย วันเสาร์เราจะทำแบบสบายๆ มีแค่เมนูเดียว
ได้สูตรมาจากในอินเตอร์เนต เลยลองทำชิมก่อนว่าผ่านไหม สรุปคือ อร่อยดีนะ หอมๆ ทำไม่ยากด้วยค่ะ
วัตถุดิบ
1.ฟักทองฝานเป็นเส้น เราใช้มีดปลอดผลไม้ฝานค่ะ
2.กุ้งลวก
3.มะเขือเทศเชอร์รี่
4.น้ำมันมะกอก
5.พาเมซานชีส
6.ซอสเพสโต้เมล็ดฟักทอง
7.หญ้าหวาน
วิธีทำ
1.ลวกเส้นฟักทอง แล้วน็อกน้ำเย็น สะเด็ดน้ำพักไว้
2.ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอก แล้วเอาซอสเพสโต้ ลงผัดให้หอม ตามด้วยกุ้งลวก
3.ใส่เส้นฟักทองที่ลวกไว้ คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยหญ้าหวานเล็กน้อย ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่ พัดให้เข้ากัน
4.ตักใส่จานโรยด้วยพาเมซานชีสค่ะ
#ซอสเพสโต้เมล็ดฟักทอง
โพระพา3 ถ้วย+น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย +เมล็ดฟักทอง 1/2 ถ้วย+กระเทียม กลีบใหญ่ 4-5 กลีบ+เกลือ1 ช้อนชา
ปั่นให้เข้ากัน ก็ใช้ได้แล้วค่ะ
พาสต้าฟักทองซอสเพสโต้-หรูหราหมาเห่า
ได้สูตรมาจากในอินเตอร์เนต เลยลองทำชิมก่อนว่าผ่านไหม สรุปคือ อร่อยดีนะ หอมๆ ทำไม่ยากด้วยค่ะ
วัตถุดิบ
1.ฟักทองฝานเป็นเส้น เราใช้มีดปลอดผลไม้ฝานค่ะ
2.กุ้งลวก
3.มะเขือเทศเชอร์รี่
4.น้ำมันมะกอก
5.พาเมซานชีส
6.ซอสเพสโต้เมล็ดฟักทอง
7.หญ้าหวาน
วิธีทำ
1.ลวกเส้นฟักทอง แล้วน็อกน้ำเย็น สะเด็ดน้ำพักไว้
2.ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอก แล้วเอาซอสเพสโต้ ลงผัดให้หอม ตามด้วยกุ้งลวก
3.ใส่เส้นฟักทองที่ลวกไว้ คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยหญ้าหวานเล็กน้อย ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่ พัดให้เข้ากัน
4.ตักใส่จานโรยด้วยพาเมซานชีสค่ะ
#ซอสเพสโต้เมล็ดฟักทอง
โพระพา3 ถ้วย+น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย +เมล็ดฟักทอง 1/2 ถ้วย+กระเทียม กลีบใหญ่ 4-5 กลีบ+เกลือ1 ช้อนชา
ปั่นให้เข้ากัน ก็ใช้ได้แล้วค่ะ