สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำสปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ ปลาแซวมอนย่างให้ดูกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสมซอสเพสโต้
ใบโหระภา 4 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
กระเทียมจีน 5 กลีบ
น้ำมันมะกอกแบบ extra virgin 1 ถ้วยตวง
พาร์มีซานชีสขูด 1/2 ช้อนโต๊ะ
เส้นสปาเก็ตตี้ 250 กรัม
พริกแห้งหั่นเล็กๆ 5 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาแซวม่อน 300 กรัม
วิธีทำ
1. นำกระเมียมสับ ใบโหรภา น้ำมันมะกอก พาเมซานชีส เกลือ มาปั่นรวมกัน
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ เส้นจะได้มีรสชาติ ต้มเส้น 4-6 นาที
3. โรยเกลือ พริกไทย ที่ปลาแซลม่อนทั่ง 2 ด้าน
4. สเปรน้ำมันมะกอกลงไปที่กะทะ พอกะทะร้อนก็ใส่ปลาแซลม่อนลงไปย่าง ย่างหนังปลาก่อน
5. ใช้น้ำมันที่เหลือจากการย่างปลาแซลม่อน เปิดไปกลาง ใส่กระเทียมสับลงไป ผัด พอกระเทียมหอมก็ใส่พริกแห้งลงไปผัด ตามด้วนเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกเอาไว้แล้ว ปิดเตา คลุกให้เข้ากัน เพราะไม่อยากให้น้ำซอสที่ทำโดนความร้อนแล้วเสียคณค่าทางโภชนาการไป ใน 1 จาน เราจะใช้สปาเกตตี้ 70-100 กรัม ซอสเพสโต้ 4 ช้อนโต๊ะ
สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ ปลาแซวมอนย่าง อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา
ส่วนผสมซอสเพสโต้
ใบโหระภา 4 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
กระเทียมจีน 5 กลีบ
น้ำมันมะกอกแบบ extra virgin 1 ถ้วยตวง
พาร์มีซานชีสขูด 1/2 ช้อนโต๊ะ
เส้นสปาเก็ตตี้ 250 กรัม
พริกแห้งหั่นเล็กๆ 5 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาแซวม่อน 300 กรัม
วิธีทำ
1. นำกระเมียมสับ ใบโหรภา น้ำมันมะกอก พาเมซานชีส เกลือ มาปั่นรวมกัน
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ เส้นจะได้มีรสชาติ ต้มเส้น 4-6 นาที
3. โรยเกลือ พริกไทย ที่ปลาแซลม่อนทั่ง 2 ด้าน
4. สเปรน้ำมันมะกอกลงไปที่กะทะ พอกะทะร้อนก็ใส่ปลาแซลม่อนลงไปย่าง ย่างหนังปลาก่อน
5. ใช้น้ำมันที่เหลือจากการย่างปลาแซลม่อน เปิดไปกลาง ใส่กระเทียมสับลงไป ผัด พอกระเทียมหอมก็ใส่พริกแห้งลงไปผัด ตามด้วนเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกเอาไว้แล้ว ปิดเตา คลุกให้เข้ากัน เพราะไม่อยากให้น้ำซอสที่ทำโดนความร้อนแล้วเสียคณค่าทางโภชนาการไป ใน 1 จาน เราจะใช้สปาเกตตี้ 70-100 กรัม ซอสเพสโต้ 4 ช้อนโต๊ะ