สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ ปลาแซวมอนย่าง อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำสปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ ปลาแซวมอนย่างให้ดูกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมซอสเพสโต้ 
ใบโหระภา 4 ถ้วยตวง 
เกลือ 1 ช้อนชา 
กระเทียมจีน 5 กลีบ 
น้ำมันมะกอกแบบ extra virgin 1 ถ้วยตวง 
พาร์มีซานชีสขูด 1/2 ช้อนโต๊ะ 

เส้นสปาเก็ตตี้ 250 กรัม 
พริกแห้งหั่นเล็กๆ 5 เม็ด 
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
ปลาแซวม่อน 300 กรัม 

วิธีทำ 
1. นำกระเมียมสับ ใบโหรภา น้ำมันมะกอก พาเมซานชีส เกลือ มาปั่นรวมกัน 
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ เส้นจะได้มีรสชาติ ต้มเส้น 4-6 นาที 
3. โรยเกลือ พริกไทย ที่ปลาแซลม่อนทั่ง 2 ด้าน 
4. สเปรน้ำมันมะกอกลงไปที่กะทะ พอกะทะร้อนก็ใส่ปลาแซลม่อนลงไปย่าง ย่างหนังปลาก่อน 
5. ใช้น้ำมันที่เหลือจากการย่างปลาแซลม่อน เปิดไปกลาง ใส่กระเทียมสับลงไป ผัด พอกระเทียมหอมก็ใส่พริกแห้งลงไปผัด ตามด้วนเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกเอาไว้แล้ว ปิดเตา คลุกให้เข้ากัน เพราะไม่อยากให้น้ำซอสที่ทำโดนความร้อนแล้วเสียคณค่าทางโภชนาการไป ใน 1 จาน เราจะใช้สปาเกตตี้ 70-100 กรัม ซอสเพสโต้ 4 ช้อนโต๊ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่