#ต้มจืดหมูสับผักชี

ปลายฝนต้นหนาว หรือช่วงหน้าหนาว อากาศชอบพาให้เราเป็นไข้ไม่สบายง่าย เมนูช่วยฟื้นไข้ได้ดี #ต้มจืดหมูสับผักชี ซดร้อนๆคล่องคอโล่งสบาย

วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/213261369523766/?__xts__

#ต้มจืดหมูสับผักชี

เครื่องปรุง
1.หมูสับ 120 กรัม
2.ผักชีซอย 1 ถ้วยแกง
3.รากผักชี/ กระเทียม/ พริกไทย
4.แครอทหั่น 10 แว่น
5.ผงปรุงรส 1.5 ช้อนชา
6.น้ำปลา 2 ช้อนชา
7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ล้างผักชีให้สะอาด ซอยถี่ๆพักไว้
2.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย จนเกือบละเอียดเป็นสามเกลอ

3.นำหมูสับใส่ถ้วยใบใหญ่ๆ

ปรุงรสด้วยสามเกลอ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย

ขยำจนเข้ากันดีแล้ว ใส่ผักชีซอยลงไปคลุกเคล้า

4.ตั้งน้ำ ใส่ผงปรุงรส แครอท ลงไปต้มจนเดือด

ปั้นหมูสับเป็นก้อนพอดีคำใส่ลงในน้ำร้อนจนหมด

5.ปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลา เมื่อหมูสุกจะลอยขึ้นมา ชิมรสตามชอบ ปิดไฟได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่